Thứ Bảy, 10/01/2026 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch Quảng Nam - Đà Nẵng

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Năng cũng đã thống nhất bỏ quy định trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h đối với việc di chuyển giữa 2 địa phương. Điều này được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi lớn cho người  dân. Tuy nhiên, trong những ngày qua lại xuất hiện tình trạng ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực chốt kiểm soát liên tỉnh.

Khung giờ cao điểm 6 – 9 giờ sáng và bắt đầu từ 16 – 19 giờ mỗi ngày, số lượng người tại chốt kiểm soát dịch ra vào Quảng Nam – Đà Nẵng tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với trước đây. Nguyên nhân là do nhiều người dân không chủ động và gặp khó khăn trong việc khai báo y tế bằng thiết bị thông minh.

Anh Nguyễn Hoa Mỹ, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Mình khai báo y tế thì mất tầm 10 phút. Khó khăn là người dân tập trung quá đông dẫn đến lúc mình khai báo thì có sự chậm trễ nhất định. Rất nhiều người dân họ chưa nắm việc khai báo y tế qua hình thức như là điện thoại thông minh hay máy tính bản nên tập trung khá là đông ở đây."

Anh Đào Tiến Nam, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Người lao động thì khai báo chưa rành nên chậm trễ. Người dân cần khai báo trước để qua chốt thuận tiện hơn."

Sau khi Đà Nẵng nới lỏng, mỗi ngày có gần 12 nghìn phương tiện lưu thông. Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hàng cây số như thế này. Lực lượng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng bố trí thêm CBCS hướng dẫn, điều tiết phương tiện đậu đỗ. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cần có giải pháp kịp thời hơn.

Trung tá Phan Quang Pháp, Phó Trạm CSGT Hòa Hải, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chốt Trần Đại Nghĩa nổi lên một số vấn đề. Đề nghị Sở GTVT quan tâm về mạng vào khung giờ 16h30 – 19h, lượng phương tiện rất đông, không đáp ứng nhu cầu khai báo y tế, quét mã QR của người dân. Chính vì đó, ít nhiều cũng ùn tắc. Mạng thông suốt thì mỗi người tầm 1-2 giây là xong. Đằng này khi mạng tắt thì có người 5-10 phút gây ùn ứ."

Dự kiến, Sở GTVT và các đơn vị liên quan sẽ bố trí thêm thiết bị quét mã QR code để giảm ùn tắc và đảm bảo công tác phòng dịch. Hơn nữa, người dân cũng cần chủ động khai báo y tế điện tử trước đó, tránh tình trạng tập trung đông người cùng một thời điểm.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm