Thứ Sáu, 21/11/2025 19:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch Quảng Nam - Đà Nẵng

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Năng cũng đã thống nhất bỏ quy định trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h đối với việc di chuyển giữa 2 địa phương. Điều này được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi lớn cho người  dân. Tuy nhiên, trong những ngày qua lại xuất hiện tình trạng ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực chốt kiểm soát liên tỉnh.

Khung giờ cao điểm 6 – 9 giờ sáng và bắt đầu từ 16 – 19 giờ mỗi ngày, số lượng người tại chốt kiểm soát dịch ra vào Quảng Nam – Đà Nẵng tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với trước đây. Nguyên nhân là do nhiều người dân không chủ động và gặp khó khăn trong việc khai báo y tế bằng thiết bị thông minh.

Anh Nguyễn Hoa Mỹ, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Mình khai báo y tế thì mất tầm 10 phút. Khó khăn là người dân tập trung quá đông dẫn đến lúc mình khai báo thì có sự chậm trễ nhất định. Rất nhiều người dân họ chưa nắm việc khai báo y tế qua hình thức như là điện thoại thông minh hay máy tính bản nên tập trung khá là đông ở đây."

Anh Đào Tiến Nam, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Người lao động thì khai báo chưa rành nên chậm trễ. Người dân cần khai báo trước để qua chốt thuận tiện hơn."

Sau khi Đà Nẵng nới lỏng, mỗi ngày có gần 12 nghìn phương tiện lưu thông. Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hàng cây số như thế này. Lực lượng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng bố trí thêm CBCS hướng dẫn, điều tiết phương tiện đậu đỗ. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cần có giải pháp kịp thời hơn.

Trung tá Phan Quang Pháp, Phó Trạm CSGT Hòa Hải, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chốt Trần Đại Nghĩa nổi lên một số vấn đề. Đề nghị Sở GTVT quan tâm về mạng vào khung giờ 16h30 – 19h, lượng phương tiện rất đông, không đáp ứng nhu cầu khai báo y tế, quét mã QR của người dân. Chính vì đó, ít nhiều cũng ùn tắc. Mạng thông suốt thì mỗi người tầm 1-2 giây là xong. Đằng này khi mạng tắt thì có người 5-10 phút gây ùn ứ."

Dự kiến, Sở GTVT và các đơn vị liên quan sẽ bố trí thêm thiết bị quét mã QR code để giảm ùn tắc và đảm bảo công tác phòng dịch. Hơn nữa, người dân cũng cần chủ động khai báo y tế điện tử trước đó, tránh tình trạng tập trung đông người cùng một thời điểm.

Tin mới nhất

Tự do tôn giáo ở Việt Nam dưới góc nhìn của các “đại sứ tôn giáo”

Tự do tôn giáo ở Việt Nam dưới góc nhìn của các “đại sứ tôn giáo”

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Thế giới 21/11/2025

(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.

Cứu nạn nhiều người trong 2 vụ cháy liên tiếp

Cứu nạn nhiều người trong 2 vụ cháy liên tiếp

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.

Xem thêm