Thứ Bảy, 20/12/2025 12:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch Quảng Nam - Đà Nẵng

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Năng cũng đã thống nhất bỏ quy định trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h đối với việc di chuyển giữa 2 địa phương. Điều này được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi lớn cho người  dân. Tuy nhiên, trong những ngày qua lại xuất hiện tình trạng ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực chốt kiểm soát liên tỉnh.

Khung giờ cao điểm 6 – 9 giờ sáng và bắt đầu từ 16 – 19 giờ mỗi ngày, số lượng người tại chốt kiểm soát dịch ra vào Quảng Nam – Đà Nẵng tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với trước đây. Nguyên nhân là do nhiều người dân không chủ động và gặp khó khăn trong việc khai báo y tế bằng thiết bị thông minh.

Anh Nguyễn Hoa Mỹ, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Mình khai báo y tế thì mất tầm 10 phút. Khó khăn là người dân tập trung quá đông dẫn đến lúc mình khai báo thì có sự chậm trễ nhất định. Rất nhiều người dân họ chưa nắm việc khai báo y tế qua hình thức như là điện thoại thông minh hay máy tính bản nên tập trung khá là đông ở đây."

Anh Đào Tiến Nam, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Người lao động thì khai báo chưa rành nên chậm trễ. Người dân cần khai báo trước để qua chốt thuận tiện hơn."

Sau khi Đà Nẵng nới lỏng, mỗi ngày có gần 12 nghìn phương tiện lưu thông. Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hàng cây số như thế này. Lực lượng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng bố trí thêm CBCS hướng dẫn, điều tiết phương tiện đậu đỗ. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cần có giải pháp kịp thời hơn.

Trung tá Phan Quang Pháp, Phó Trạm CSGT Hòa Hải, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chốt Trần Đại Nghĩa nổi lên một số vấn đề. Đề nghị Sở GTVT quan tâm về mạng vào khung giờ 16h30 – 19h, lượng phương tiện rất đông, không đáp ứng nhu cầu khai báo y tế, quét mã QR của người dân. Chính vì đó, ít nhiều cũng ùn tắc. Mạng thông suốt thì mỗi người tầm 1-2 giây là xong. Đằng này khi mạng tắt thì có người 5-10 phút gây ùn ứ."

Dự kiến, Sở GTVT và các đơn vị liên quan sẽ bố trí thêm thiết bị quét mã QR code để giảm ùn tắc và đảm bảo công tác phòng dịch. Hơn nữa, người dân cũng cần chủ động khai báo y tế điện tử trước đó, tránh tình trạng tập trung đông người cùng một thời điểm.

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Xem thêm