Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 06/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, khu vực miền Trung đã xảy ra mưa lớn, nhất là các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, gây ngập lụt, sạt lở, thiệt hại về người và tài sản của người dân. Dự báo, từ ngày 05-06/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn từ 70-150mm, có nơi trên 200mm và còn có khả năng kéo dài đến ngày 09/12, gây lũ ở mức báo động 1-2, có nơi trên báo động 2.

Để ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Chủ động lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh, trật tự, tổ chức cứu hộ, cứu nạn, kiểm soát, điều tiết, phân luồng giao thông; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu dân cư thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt chia cắt, hỗ trợ sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai trong cơ quan, đơn vị Công an; bảo đảm an toàn các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân.

Các đơn vị làm tốt công tác truyền thông, kịp thời thông tin về hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai.

Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống thiên tai. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042, 0913.555.323; Fax: 069.2341044)./

BT
Thăm dò khán giả