Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 4, 01/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vai trò giám sát của nhân dân trong đảm bảo an toàn giao thông

(ANTV) - Không chỉ có lực lượng chức năng tuần tra giám sát an toàn giao thông trực tiếp và hệ thống camera giao thông ghi hình phạt nguội, tại Đà Nẵng những hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, còn được người dân chụp ảnh, quay phim gửi cho lực lượng chức năng thông qua mạng xã hội. Trong thời gian qua nhiều vụ việc được phát hiện, xử lý nhờ phát huy vai trò giám sát của người dân.

Anh Nguyễn Phước Sang điều khiển xe ô tô dừng đèn đỏ tại ngã tư Phạm Văn Đồng - Ngô Quyền (TP Đà Nẵng) thì bị xe ô tô mang khác đi phía sau đâm mạnh vào đuôi xe của mình. Anh Sang rút điện thoại định gọi Công an đến hỗ trợ, thì bị tài xế xe khác hành hung khiến anh Sang ngã xuống đường bị thương tích nặng.

Chứng kiến vụ việc, một số người dân ghi hình, đăng trên mạng xã hội. Ngay trong tối cùng ngày, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã bắt giữ kẻ côn đồ hành hung người khác giữa phố.

Hoặc gần đây nhất có trường “nằm trên yên xe điều khiển phương tiện”, được người đi đường ghi hình gửi cho lực lượng chức năng xử lý. Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, Phòng đã tiếp nhận hơn 50 tin báo bằng hình ảnh thông qua mạng xã hội và người dân trực tiếp cung cấp, bước đầu tổ chức xử lý gần 20 trường hợp.

Cùng với hơn 32.000 camera giám sát an ninh của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tự lắp đặt, tại các tổ dân phố, kiệt, hẻm nhà riêng và gần 200 camera giám sát giao thông được đưa vào vận hành, khai thác, phủ kín các tuyến đường trọng điểm của thành phố. Thì những camera đặc biệt, những“ Tai mắt” của người dân, các hành vi vi phạm khó bị bỏ lọt, góp phần hỗ trợ đắc lực công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh xử lý tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đô thị trên địa bàn thành phố.

Để phát huy hiệu quả vai trò giám sát của người dân trong công tác giữ gìn an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, Công an thành phố kêu gọi người dân hãy đồng lòng đấu tranh tố giác tội phạm, tiếp tục cung cấp thông tin hình ảnh vi phạm an toàn giao thông qua các trang facebook do CA quản lý như: Cảnh sát giao thông Đà Nẵng, Tuổi trẻ Công an Đà Nẵng và Truyền hình An ninh Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả