Thứ Ba, 18/11/2025 02:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vận động đồng bào giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Vừa vận động tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ để người dân hiểu và giao nộp cho lực lượng công an. Bên cạnh đó, cũng nâng cao công tác đấu tranh, xử lý đối với các đối tượng buôn bán, sử dụng tàng trữ  trái phép vũ khí, vật liệu nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ án nghiêm trọng, và gây mất an toàn xã hội.  Đây là những hoạt động mà lực lượng chức năng tại tỉnh Hà Giang thực hiện đạt được những kết quả quan trọng.

Tuổi trẻ, vì tò mò nên Giàng Mý Say thôn Tà Ka đã chế tạo một khẩu súng cồn để bắn chim…Khi được người có uy tín trong thôn và công an thị trấn Phó Bảng vận động, tuyên truyền về việc tàng trữ vũ khí vật liệu nổ trong nhà, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình nên hôm nay, Say đã tự nguyện mang khẩu súng tự chế giao nộp cho cơ quan Công an.

Ngoài công tác tuyên truyền, thời gian này, các đơn vị nghiệp vụ của CAT Hà Giang cũng tiếp tục điều tra cơ bản, rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của từng loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp  nghiệp vụ để làm tốt công tác đấu tranh, ngăn chặn.

Điển hình vào tháng 12/2021  phòng an ninh điều tra công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm Trương Văn Huấn, Thào Thị Chúa và Hoàng Văn Binh về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”. Thu giữ gần 100 thỏi thuốc nổ và trên 3.000 kíp thuốc nổ

Năm 2021, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức 644 buổi tuyên truyền với 34.580 người tham gia trong công tác vận động thu hồi VK-VLN và CCHT. Bên cạnh đó cũng đấu tranh, bắt giữ 08 vụ với 13 đối tượng vi phạm về VK-VLN-CCHT và 38 vụ với 50 đối tượng vi phạm về pháo

Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Chúng tôi cũng tổ chức, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ cũng như các vấn đề liên quan đến VK – VLN và pháo  nổ. Kiến nghị khởi tố, điều tra khám phá nhanh các vụ án, Không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, xuất hiện điểm nóng, mất ANTT.

Xác định những kết quả trong công tác quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ góp phần giữ vững an ninh chính tự và đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh truyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp. Đối với các trường hợp cố tình không giao nộp lực lượng chức năng sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân bị ngập, sạt lở đất vùi lấp nhà cửa và cô lập các khu dân cư. Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đang khẩn trương triển khai sơ tán, di dời người dân và đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực nguy hiểm.

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Chính quyền Indonesia cho biết các vụ lở đất do mưa lớn gây ra tại hai khu vực thuộc tỉnh Trung Java vào tuần trước đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn liên quan vẫn đang được tiến hành.

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Hơn hai năm sau xung đột, vốn san phẳng phần lớn Gaza, ngày 16/11, một chiến dịch dọn dẹp quy mô cộng đồng đã được người dân và các tổ chức quốc tế phát động tại mảnh đất này. Đây được xem như những bước đi đầu tiên nhằm đưa cuộc sống trở lại vùng đất vẫn còn chìm trong hoang tàn, trong bối cảnh các kế hoạch chính trị và cơ chế tái thiết toàn diện vẫn chưa ngã ngũ.

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025–2030. Diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đại hội khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Cảnh vệ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 trong Đảng bộ CATW và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Xem thêm