Thứ Tư, 24/12/2025 18:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vận động đồng bào giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Vừa vận động tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ để người dân hiểu và giao nộp cho lực lượng công an. Bên cạnh đó, cũng nâng cao công tác đấu tranh, xử lý đối với các đối tượng buôn bán, sử dụng tàng trữ  trái phép vũ khí, vật liệu nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ án nghiêm trọng, và gây mất an toàn xã hội.  Đây là những hoạt động mà lực lượng chức năng tại tỉnh Hà Giang thực hiện đạt được những kết quả quan trọng.

Tuổi trẻ, vì tò mò nên Giàng Mý Say thôn Tà Ka đã chế tạo một khẩu súng cồn để bắn chim…Khi được người có uy tín trong thôn và công an thị trấn Phó Bảng vận động, tuyên truyền về việc tàng trữ vũ khí vật liệu nổ trong nhà, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình nên hôm nay, Say đã tự nguyện mang khẩu súng tự chế giao nộp cho cơ quan Công an.

Ngoài công tác tuyên truyền, thời gian này, các đơn vị nghiệp vụ của CAT Hà Giang cũng tiếp tục điều tra cơ bản, rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của từng loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp  nghiệp vụ để làm tốt công tác đấu tranh, ngăn chặn.

Điển hình vào tháng 12/2021  phòng an ninh điều tra công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm Trương Văn Huấn, Thào Thị Chúa và Hoàng Văn Binh về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”. Thu giữ gần 100 thỏi thuốc nổ và trên 3.000 kíp thuốc nổ

Năm 2021, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức 644 buổi tuyên truyền với 34.580 người tham gia trong công tác vận động thu hồi VK-VLN và CCHT. Bên cạnh đó cũng đấu tranh, bắt giữ 08 vụ với 13 đối tượng vi phạm về VK-VLN-CCHT và 38 vụ với 50 đối tượng vi phạm về pháo

Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Chúng tôi cũng tổ chức, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ cũng như các vấn đề liên quan đến VK – VLN và pháo  nổ. Kiến nghị khởi tố, điều tra khám phá nhanh các vụ án, Không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, xuất hiện điểm nóng, mất ANTT.

Xác định những kết quả trong công tác quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ góp phần giữ vững an ninh chính tự và đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh truyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp. Đối với các trường hợp cố tình không giao nộp lực lượng chức năng sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm