
Nghẹt thở giải cứu phụ xe mắc kẹt trong cabin xe bồn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - 100% các hộ gia đình kết hợp kinh doanh hay nhà hàng quán ăn phải có thiết bị PCCC tại chỗ. 100% các hộ thuộc khu tập thể, chung cư cũ tháo gỡ chuồng cọp, mở lối thoát hiểm. Đây là mục tiêu vận động mà công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đang hướng tới để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về cháy nổ có thể xảy ra.
Tại một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử trên phố Vọng Đức. Cơ sở của mình là kinh doanh các thiết bị đồ điện tử máy ảnh, về thực tế thì cơ sở đã trang bi được 2 bình chữa cháy dạng khí co2 phù hợp với điều kiện thực tế để chữa cháy các vật liệu trong cửa hàng, tuy nhiên thì qua công tác kiểm tra thì mình cũng thấy hiện nay các bình chữa cháy đã có dấu hiệu cũ, theo thời gian đã xuống cấp thì đề nghị cơ sở kinh doanh là thực hiện chủ trương của UBND quận là đối với các hộ kinh doanh nhà ở tập thể kết hợp kinh doanh thi đề nghị - thứ nhất là cơ sở trang bị 100% bình chữa cháy, thứ hai toàn bộ hệ thống chuồng cọp ở trên tầng 3 mình cần phải mở lối thoát nạn…
Anh Ngô Minh Quân, chủ cơ sở Minh Tuyết Camera số 11 Vọng Đức, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các anh công an phường và công an PCCC đã qua khảo sát và hướng dẫn bọn em về cách sử dụng bình cũng như kiểm tra hướng dẫn em kiểm tra các bình xem nó còn sử dụng được không. Và em nhận thấy là mình cần thiết phải có thiết bị PCCC ở trong hộ cá thể là 1 việc rất là cấp thiết. Thế nên là em đã đăng ký mua 2 bộ thiết bị PCCC và cam kết mua trước ngày 31/5. Cũng hy vọng là tất cả các cửa hàng đều trang bị PCCC để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản.
Cũng tại cơ sở Minh Tuyết Camera số 11, sau khi được tuyên truyền, chủ hộ cũng đã mở cửa thoát hiểm, tháo gỡ chuồng cọp.
Tại khu tập thể Ngoại Thương, số 3 phố Vọng Đức, lực lượng công an phường và Đội PCCC quận cũng đã tới tận từng nhà dân tuyên truyền, vận động bà con cam kết sẽ phá dỡ chuồng cọp, mở cửa thoát hiểm.
Bà Trần Thị Phòng,Khu tập thể Ngoại Thương, số 3 phố Vọng Đức, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chi sẻ: Gần đây được phường với công an phường, quận phổ biến về PCCC cho từng hộ gia đình cho nên gia đình tôi là thực hiện đầu tiên. Tôi xin đăng ký tất cả các trang thiết bị, cái chính để bảo vệ cho quyền lợi của mình và chính gia đình mình.
Theo Đại úy Nguyễn Đình Phương, Phó trưởng Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Phường Hàng Bài được chọn thí điểm xây dựng mô hình của UBND quận, nên cấp ủy chỉ huy Công an phường tích cực vận động tuyên truyền đến người dân về công tác PCCC. Bước đầu người dân đã nhận thức rõ, còn 1 số bộ phận diện KT 2 và một số chuồng cọp của nhà tập thể họ khóa cửa để không... đây là cái khó khăn về công tác vận động tuyên truyền.
Thiếu tá Phạm Thị Hải Bình, Phó đội trưởng Đội PCCC và CNCH công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết thêm: Phấn đấu mô hình điểm tại phường Hàng Bài sẽ được nhân rộng trong toàn quận, tất cả các nhà ở có kết hợp với kinh doanh sản xuất được trang bị bình chữa cháy để người dân dễ dàng sử dụng và để ở chỗ dễ lấy, dễ thấy để đảm bảo An toàn PCCC cho mình và cho người dân.
Trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nhân rộng triển khai mô hình này tại các phường còn lại có nhà tập thể cũ, cùng các hộ kinh doanh để đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống trên địa bàn./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.