Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 02/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về tận xã cấp hộ chiếu cho người dân

(ANTV) - Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào (5/9/1962/5/9/2022), lực lượng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đợt thi đua cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử, Thông hành biên giới Việt – Lào cho công dân, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh và tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, thông hành biên giới tại cơ sở. 

Hôm nay, cũng như nhiều người dân ở bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, anh Tráng Lao Di đến trụ sở xã để làm các thủ tục cấp đổi hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử. Anh Di tỏ rõ sự phấn khởi khi được lực lượng xuất nhập cảnh Công an tỉnh đến tận xã thực hiện các thủ tục cấp hộ chiếu và Thông hành, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho bà con nhân dân.

Ngay trong ngày đầu tiên tại xã Lóng Sập, đoàn công tác đã thu nhận gần 100 hồ sơ cấp mới, cấp đổi hộ chiếu không gắn chíp điện tử và Thông hành. Hội nghị tuyên truyền pháp luật về xuất nhập cảnh cũng được đông đảo người dân trong xã đến tham dự. Nội dung tuyên truyền về các quy định trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và tình hình an ninh trật tự, tiếp thu, giải đáp các ý kiến của nhân dân liên quan đến chủ trương, chính sách, pháp luật, nhất là lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Với phương châm “công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian”, lực lượng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Sơn La đã tập trung thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác chuyên môn với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, thông hành biên giới tại các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, địa bàn có nhiều công dân xuất nhập cảnh.

Mỗi chuyến đi đến địa bàn biên giới để cấp hộ chiếu và Thông hành của cán bộ chiến sỹ lực lượng xuất nhập cảnh Công an Sơn La là một trải nghiệm khi được gần dân hơn, hiểu dân hơn, lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở biên giới trong việc thông thương, thăm thân, góp phần gắn kết tình hữu nghị hai nước Việt – Lào thêm keo sơn.

3 chiến sỹ hy sinh khi đang chữa cháy tại quán karaoke

Vào hồi 13h30 ngày 1/8/2022 nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra cháy. Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa ngay lập tức đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy. Đến 14h15, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đã có 3 đồng chí của Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Đám cháy xảy ra tại quán Karaoke ISIS số 231 bờ sông Quan Hoa, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy. Đây là căn nhà 6 tầng 1 tum. Trung tâm chỉ huy Công an thành phố đã điều động 10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị lân cận nhanh chóng đến hiện trường. Cùng với đó là mưa lớn ở khu vực Cầu Giấy lúc 14h khiến đám cháy giảm bớt, không lan rộng. Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã dùng xe thang đưa cán bộ chiến sỹ tiếp cận khu vực tầng thượng của ngôi nhà, tháo dỡ các bức tường ngăn để tiếp cận khu vực đám cháy ở bên trong. Đến 14h15, đám cháy cơ bản được khống chế.

Với tinh thần dũng cảm không quản ngại khó khăn nguy hiểm ba đồng chí đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy gồm đồng chí trung tá Đặng Anh Quân đội trưởng, đồng chí trung uý Đỗ Đức Việt, đồng chí binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 08 người ra ngoài an toàn. Đồng thời tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Khi 03 đồng chí lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống đè vào người dẫn đến hy sinh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hiện thi thể 3 cán bộ PCCC hy sinh đã được đưa vào Bệnh viện 198 - Bộ Công an. Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục cùng các lực lượng chữa cháy và lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thăm dò khán giả