Thứ Hai, 11/12/2023 06:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vì vùng danh thắng bình yên

(ANTV) - Vào thời điểm đầu năm, du khách thập phương tấp nập đến các điểm du lịch tâm linh, danh thắng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để du Xuân, chiêm bái. Điều này cũng đặt ra nhiều thách thức cả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực của lực lượng chức năng địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an mà các mặt hoạt động nhìn chung được đảm bảo tốt.

Là tiểu thương buôn bán lâu năm dưới chân núi Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, những năm về trước, bà Phạm Thị Xoan thường có tâm trạng nửa mừng nửa lo mỗi dịp đầu Xuân. Mừng vì lượng du khách đông, bà có thể bán được nhiều hàng nhưng cũng lo sợ kẻ gian lợi dụng sơ hở, lấy trộm hàng hóa.

Từ khi thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về xã, nơi đây đã có nhiều thay đổi, những tiểu thương như bà Xoan không còn lo lắng bởi tình trạng mất trộm, du khách thập phương cũng an tâm hơn vì giá cả hàng hóa được bình ổn.

Với đặc thù địa hình rừng núi phức tạp cùng với thời tiết khắc nghiệt, nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại vùng danh thắng Yên Tử cũng vất vả và khó khăn hơn nhiều lần. Vào dịp hội Xuân những năm trước, mỗi ngày có hàng vạn du khách đến tham quan, lễ phật tại Yên Tử. Tại những khu vực lễ bái luôn có cán bộ chiến sĩ trực cả ngày lẫn đêm, phòng ngừa tội phạm lợi dụng hoạt động lễ hội để trộm cắp, móc túi, cướp giật, đánh bạc.

Trong 2 năm trở lại đây, Công an xã Thượng Yên Công còn có thêm nhiệm vụ kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho địa điểm di tích, các khu du nghỉ dưỡng tâm linh.

Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là nơi hội tụ nhiều đền chùa, di tích lịch sử. Không chỉ Yên Tử mà tại những địa điểm như chùa Ba Vàng, chùa Phổ Am luôn có lực lượng Công an túc trực giữ vững an ninh trật tự để nhân dân yên tâm lễ Phật.

Dù công việc nhiều khó khăn, vất vả nhưng tại nơi đây, bước chân của các cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy vẫn kiên trì ngày đêm bám địa bàn để giữ gìn vùng danh thắng bình yên, góp phần đưa thành phố Uông Bí trở thành điểm đến quen thuộc với du khách mỗi dịp Xuân về.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm