Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 4, 23/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc làm nhân văn đỡ đầu cho trẻ em khó khăn

(ANTV) - Với mục tiêu chăm lo cho thế hệ trẻ, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc làm ý nghĩa này đã tiếp thêm động lực giúp các em học sinh được tiếp bước đến trường, vươn lên trong học tập, định hướng tương lai để các em trở thành những công dân có ích xã hội.

Trong căn nhà đơn sơ, hai chị em Trần Thanh Phương và Trần Trường An ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo sống nương tựa vào nhau. Từ nhỏ đã không biết mặt bố, mẹ bị tai nạn mất khi đi làm thuê ở Hà Nội. Ông bà ngoại đã tuổi già, sức yếu thường xuyên qua lại chăm sóc hai cháu.

Biết được hoàn cảnh của gia đình, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu Phương và An và hỗ trợ mỗi em 1 triệu/1 tháng đến khi các em đủ 18 tuổi.

Tiếp tục hành trình gieo yêu thương, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến đỡ đầu 3 anh em Ngô Thanh Tùng, Ngô Thị Ngọc Ánh, Ngô Bảo Châm ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Mẹ bị ung thư mất khi đang mang bầu em bé thứ 3 được 8 tháng, bố nghiện ma túy thường xuyên không ở nhà, không có họ hàng thân thích.

Hàng ngày 3 anh tự chăm sóc nhau và sống bằng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và những người hàng xóm tốt bụng. Giờ đây cuộc sống và tương lai của các em sẽ yên tâm hơn khi nhận được sự chăm lo, giúp đỡ của các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc với mức hỗ trợ 3 triệu/1 tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận đỡ đầu cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/1 tháng. Và với những tình cảm chân thành của các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, thì số em học sinh được nhận đỡ đầu sẽ còn tăng lên bởi đây là hoạt động thường niên được triển khai trong đơn vị.

Với cách làm nhân văn và hiệu quả này, các em học sinh không chỉ được giúp đỡ về vật chất mà còn được động viên về tinh thần. Chắp cánh ước mơ để các em đến trường, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả