Thứ Tư, 14/01/2026 03:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Việc làm nhân văn đỡ đầu cho trẻ em khó khăn

(ANTV) - Với mục tiêu chăm lo cho thế hệ trẻ, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc làm ý nghĩa này đã tiếp thêm động lực giúp các em học sinh được tiếp bước đến trường, vươn lên trong học tập, định hướng tương lai để các em trở thành những công dân có ích xã hội.

Trong căn nhà đơn sơ, hai chị em Trần Thanh Phương và Trần Trường An ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo sống nương tựa vào nhau. Từ nhỏ đã không biết mặt bố, mẹ bị tai nạn mất khi đi làm thuê ở Hà Nội. Ông bà ngoại đã tuổi già, sức yếu thường xuyên qua lại chăm sóc hai cháu.

Biết được hoàn cảnh của gia đình, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu Phương và An và hỗ trợ mỗi em 1 triệu/1 tháng đến khi các em đủ 18 tuổi.

Tiếp tục hành trình gieo yêu thương, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến đỡ đầu 3 anh em Ngô Thanh Tùng, Ngô Thị Ngọc Ánh, Ngô Bảo Châm ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Mẹ bị ung thư mất khi đang mang bầu em bé thứ 3 được 8 tháng, bố nghiện ma túy thường xuyên không ở nhà, không có họ hàng thân thích.

Hàng ngày 3 anh tự chăm sóc nhau và sống bằng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và những người hàng xóm tốt bụng. Giờ đây cuộc sống và tương lai của các em sẽ yên tâm hơn khi nhận được sự chăm lo, giúp đỡ của các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc với mức hỗ trợ 3 triệu/1 tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận đỡ đầu cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/1 tháng. Và với những tình cảm chân thành của các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, thì số em học sinh được nhận đỡ đầu sẽ còn tăng lên bởi đây là hoạt động thường niên được triển khai trong đơn vị.

Với cách làm nhân văn và hiệu quả này, các em học sinh không chỉ được giúp đỡ về vật chất mà còn được động viên về tinh thần. Chắp cánh ước mơ để các em đến trường, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm