Thứ Ba, 08/07/2025 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vĩnh Long, Vũng Tàu khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch

 (ANTV) - Sau khi ghi nhận những ca mắc covid 19 mới trong cộng động, hai tỉnh Vĩnh Long và Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết liệt triển khai phương án ứng phó và truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Liên quan, đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn, tối muộn ngày 06/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo nhanh tại cuộc họp cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại phường Thắng Tam. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xác định được 28 trường hợp F1; 34 trường hợp F2 và 89 trường hợp F3; có 160 người dân đến xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Trung tâm y tế thành phố Vũng Tàu; những người này hiện đang được cách ly tập trung tạm thời.

Thành phố Vũng Tàu cũng tạm thời phong tỏa Trung tâm y tế thành phố. Tất cả lực lượng y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu tiếp xúc gần ca bệnh đang được cách ly tại chỗ.

Tại Vĩnh Long, từ ngày 21/6, khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận 27 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 11 ca đang chờ Bộ Y tế công bố.

Đặc biệt, tỉnh đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 tại Công ty TNHH Tỷ Xuân, Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, 1 ca  là thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh.

Hiện tỉnh đang cách ly tập trung 292 trường hợp F1, cách ly tại nhà 1.013 trường hợp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các ngành, các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết và xử lý tình hình dịch bệnh tại Khu công nghiệp Hòa Phú; tạm ngưng tiếp nhận công nhân từ các tỉnh bên ngoài đến làm việc từ ngày 5/7 đến ngày 12/7; tổ chức xét nghiệm cho tất cả công nhân công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tỷ Xuân.

Tin mới nhất

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

Xem thêm