Thứ Sáu, 09/01/2026 20:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vĩnh Phúc đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

(ANTV) - Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, thời gian qua Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch cao điểm “tăng tốc về đích” đã đề ra.

Mưa lớn từ đêm 15/9 đến chiều 16/9 đã khiến một số địa phương miền núi phía Bắc bị ngập úng, sạt lở, thiệt hại nặng nề.

Cụ thể, tại tỉnh Hà Giang đã có 5 người bị thương, 1 người còn đang mất tích. Toàn tỉnh Hà Giang có 15 nhà bị sập đổ hoàn toàn; 44 nhà bị ngập, đổ tường, đất đá sạt vào nhà. 320 ha lúa, ngô, lạc bị thiệt hại do ngập úng, gãy đổ và hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết. Nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, liên xã bị sạt lở.

Theo tổng hợp từ các địa phương, tính đến 20h ngày 16/9, thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân do mưa lũ ở Hà Giang đã tăng lên gần 13 tỷ đồng.

Còn tại Huyện Bảo Yên của tỉnh Lào Cai, mưa to trên diện rộng, làm xuất hiện lũ ống tại các xã: Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Tân Tiến. Theo thống kê sơ bộ đến 14h ngày 16/9, đã có 12 nhà dân bị thiệt hại do mưa lũ; trên 51 ha lúa và hoa màu bị vùi lấp; 11 công trình đường giao thông, thủy lợi, cầu, ngầm tràn bị đứt gãy, sạt lở. Một số tuyến đường bê tông tại các xã, thị trấn bị sạt lở ta luy dương. Tổng thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Theo Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả Thiên tai, trong đợt mưa này, một số nơi đã có mưa rất lớn. Với cường suất mưa đặc biệt lớn và như vậy mưa lớn sẽ gây sạt lở đất, ảnh hưởng tới nhà dân, tính mạng con người, đường giao thông bị chia cắt, gây lũ đột ngột trên các sông suối nên những hoạt động của người dân ven sông suối sẽ trở tay không kịp. Vì vậy, chính quyền và người dân cần phải chủ động trong mọi tình huống

Hơn 365.000 người lao động được hưởng 1.034 tỷ đồng tiền hỗ trợ

Tính đến ngày 10/9, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) Việt Nam đã giải quyết chế độ hưởng hỗ trợ đối cho 365.215 người lao động gặp khó khăn do COVID-19 với số tiền hơn 1.034 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.

Trong đó, đã chi trả hỗ trợ cho 362.522 người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ đã nộp hồ sơ theo quy định với tổng số tiền chi trả hơn 1.028 tỷ đồng. Còn 2.693 người lao động thuộc đối tượng đã nộp hồ sơ và được cơ quan BHXH giải quyết hưởng theo đúng quy định nhưng chưa nhận hỗ trợ với số tiền tương ứng hơn 5,67 tỷ đồng. Nguyên nhân do: Người lao động đăng ký nhận tiền nhưng chưa đến cơ quan BHXH nhận hỗ trợ; có những trường hợp, cơ quan BHXH đã chuyển ngân hàng để chi qua tài khoản cho người lao động song số tài khoản người lao động cung cấp sai… Đối với các trường hợp này, người lao động sẽ nhận được hỗ trợ ngay sau khi cung cấp lại thông tin số tài khoản hoặc đến nhận tại cơ quan BHXH. Ngoài ra, còn một số trường hợp người lao động không đủ cơ sở, điều kiện thuộc đối tượng hưởng hỗ trợ; đề nghị hưởng hỗ trợ cùng lúc ở nhiều nơi hoặc không có nguyện vọng nhận hỗ trợ.

Tin mới nhất

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.

Đan Mạch phát tín hiệu cứng rắn về Greenland

Đan Mạch phát tín hiệu cứng rắn về Greenland

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Đan Mạch hôm 8/1 đã phát đi thông điệp mạnh mẽ liên quan đến chủ quyền đảo Greenland. Copenhagen khẳng định quân đội nước này sẵn sàng nổ súng chống trả mọi lực lượng xâm nhập, đồng thời cảnh báo về sự sụp đổ của liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu Mỹ sử dụng vũ lực.

Giáo dục là vũ khí chống tin giả: Bài học từ Phần Lan

Giáo dục là vũ khí chống tin giả: Bài học từ Phần Lan

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo, trẻ em Phần Lan đã được trang bị khả năng nhận diện tin giả và phân tích thông tin một cách phản biện. Quốc gia Bắc Âu này đã đưa giáo dục truyền thông – kỹ năng quan trọng trong thời đại số – vào chương trình giảng dạy quốc gia hàng chục năm nay, biến việc chống tin giả trở thành một phần thiết yếu trong hành trình học tập từ sớm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Bắt tạm giam facebooker Hoàng Hồng Thái; Đường dây đưa gần 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh đóng thành đồ hộp: Khởi tố 9 bị can; Triệt phá đường dây buôn bán khí cười quy mô lớn; Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 14 tỷ đồng; Bóc gỡ đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Sau 2 tuần vận hành hệ thống camera AI giao thông

Sau 2 tuần vận hành hệ thống camera AI giao thông

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian chính thức đưa vào vận hành, hệ thống camera giám sát giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tại Hà Nội đang cho thấy những chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Không chỉ hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý vi phạm một cách chính xác, minh bạch, hệ thống này còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông văn minh, hiện đại.

Hãng Uber giới thiệu Robotaxi tự hành

Hãng Uber giới thiệu Robotaxi tự hành

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Hãng cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber vừa giới thiệu mẫu Robotaxi tự hành đầu tiên, dự kiến sẽ chính thức lăn bánh tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, vào cuối năm nay.

Xem thêm