Thứ Ba, 13/01/2026 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vững vàng chống dịch trên địa bàn huyện Chơn Thành

(ANTV) - Kể từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước số ca F0 trong cộng đồng liên tục tăng cao, nhiều khu vực ở huyện Chơn Thành trở thành “điểm nóng”. Là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, các cán bộ, chiến sĩ Công an luôn sẵn sàng căng mình xuyên đêm, chiến đấu với giặc COVID-19 vô hình.

Xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, số công nhân và người lao động thuê phòng ở trong các khu nhà trọ rất đông, mật độ dân số ở xã Minh Hưng là cao nhất huyện.

Những ngày gần đây liên tiếp xuất hiện nhiều ổ dịch trong các khu dân cư. Công an huyện Chơn Thành đã thành lập một tổ công tác đặc biệt xuống địa bàn, phối hợp với địa phương triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào xã. Khi phát hiện F0 trong cộng đồng, tổ công tác sẽ phối hợp với lực lượng y tế tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly dập dịch.

Lúc cao điểm trên địa bàn xã Minh Hưng có gần 90 khu nhà trọ bị phong tỏa, với hơn 2.000 công nhân và người lao động. Với tinh thần khẩn trương, không kể ngày hay đêm, các cán bộ, chiến sĩ trong tổ truy vết sẵn sàng cùng với lực lượng y tế phối hợp tổ chức truy vết, xác định nhanh các trường hợp F1, F2 thông báo nhanh tới chính quyền các địa phương, để có phương án phòng, chống dịch bệnh.

Số ca F0 của huyện Chơn Thành hiện nay là gần 3.000 ca. Cùng với công tác điều tra truy vết, Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 bằng xe lưu động đến từng khu công nghiệp và các khu dân cư, nhất là các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện. Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Chơn Thành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, tiên phong đi vào vùng dịch, thần tốc truy vết, khống chế nguồn lây lan, khoanh vùng dập dịch, kiểm soát được tình hình để người dân “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ cho các y, bác sĩ và lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại 3 bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ba Bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Thái Nguyên, Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên và Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên.

Với tinh thần đồng hành, chia sẻ với y, bác sĩ, lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại các bệnh viện, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã tặng tổng số 150 chai nước sát khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế, 720 chai nước muối súc họng có giá trị khoảng 15 triệu đồng.

Hoạt động trên tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm của Hội Phữ Công an tỉnh, chung sức cùng các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm