Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng chống dịch trên địa bàn huyện Chơn Thành

(ANTV) - Kể từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước số ca F0 trong cộng đồng liên tục tăng cao, nhiều khu vực ở huyện Chơn Thành trở thành “điểm nóng”. Là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, các cán bộ, chiến sĩ Công an luôn sẵn sàng căng mình xuyên đêm, chiến đấu với giặc COVID-19 vô hình.

Xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, số công nhân và người lao động thuê phòng ở trong các khu nhà trọ rất đông, mật độ dân số ở xã Minh Hưng là cao nhất huyện.

Những ngày gần đây liên tiếp xuất hiện nhiều ổ dịch trong các khu dân cư. Công an huyện Chơn Thành đã thành lập một tổ công tác đặc biệt xuống địa bàn, phối hợp với địa phương triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào xã. Khi phát hiện F0 trong cộng đồng, tổ công tác sẽ phối hợp với lực lượng y tế tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly dập dịch.

Lúc cao điểm trên địa bàn xã Minh Hưng có gần 90 khu nhà trọ bị phong tỏa, với hơn 2.000 công nhân và người lao động. Với tinh thần khẩn trương, không kể ngày hay đêm, các cán bộ, chiến sĩ trong tổ truy vết sẵn sàng cùng với lực lượng y tế phối hợp tổ chức truy vết, xác định nhanh các trường hợp F1, F2 thông báo nhanh tới chính quyền các địa phương, để có phương án phòng, chống dịch bệnh.

Số ca F0 của huyện Chơn Thành hiện nay là gần 3.000 ca. Cùng với công tác điều tra truy vết, Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 bằng xe lưu động đến từng khu công nghiệp và các khu dân cư, nhất là các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện. Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Chơn Thành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, tiên phong đi vào vùng dịch, thần tốc truy vết, khống chế nguồn lây lan, khoanh vùng dập dịch, kiểm soát được tình hình để người dân “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ cho các y, bác sĩ và lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại 3 bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ba Bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Thái Nguyên, Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên và Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên.

Với tinh thần đồng hành, chia sẻ với y, bác sĩ, lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại các bệnh viện, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã tặng tổng số 150 chai nước sát khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế, 720 chai nước muối súc họng có giá trị khoảng 15 triệu đồng.

Hoạt động trên tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm của Hội Phữ Công an tỉnh, chung sức cùng các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả