Thứ Bảy, 12/07/2025 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vượt lũ, dầm mưa đưa người dân đến nơi an toàn

(ANTV) -Mưa lũ tại tỉnh Bình Định đã khiến cho giao thông chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập, nhiều căn nhà ngập chìm trong nước lũ. Tại xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, lũ dâng cao rất nhanh khiến hầu hết các hộ dân ở đây đều chìm trong biển nước, nhiều nhà bị ngập gần tới nóc. Công an và lực lượng cứu hộ đã phải dùng ca nô để hỗ trợ người dân tại vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn.

 Tập trung bảo vệ an toàn tính mạng người dân vùng bị ngập sâu Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Nhiều địa phương vùng trũng đã bị nhấn chìm trong nước, hàng trăm khu dân cư có nguy cơ bị cô lập, việc đi lại của người dân vùng ngập sâu rất khó khăn và nguy hiểm. Tập trung bảo vệ an toàn tính mạng của người dân vùng bị ngập sâu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay của chính quyền mà nòng cốt là lực lượng Công an.  Lũ lịch sử tháng 12 năm 2016 đang có khả năng lặp lại ở vùng rốn lũ của tỉnh Bình Định: huyện Tuy Phước. Mưa to kéo dài kết hợp nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm Tuy Phước ngập lụt sâu. Qua thống kê sơ bộ,  khoảng gần 15 ngàn nhà ở của người dân bị ngập nước từ 0,4-1,2 m; nặng nhất là các xã Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Nghĩa. Nhiều hộ dân đã phải gấp rút di dời . Để hạn chế xảy ra những rủi ro đáng tiếc, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mưa lũ, Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự thuộc Công an huyện Tuy Phước đã huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp cùng các đại phương, tổ chức trực canh cả ngày lẫn đêm tại các đoạn đường bị ngập, khi mà lũ lớn đến mức tràn vào cả trung tâm huyện Tuy Phước.   Tại tỉnh Phú Yên, do nước lũ lên nhanh, nhiều nơi đã bị cô lập. Nhiều tuyến đường đi các huyện chìm trong nước, có nơi ngập sâu, kéo dài hàng km. Công an Phú Yên đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, 8 ca nô phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể đến tận các vùng trũng thấp tuyên truyền, vận động và ứng cứu, di dời gần 4.000 nhân khẩu cùng tài sản đến nơi an toàn. Tại thành phố Tuy Hòa, nhiều tuyến đường cũng ngập sau trong nước lũ. Ngay sau khi lũ rút, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức lực lượng dọn dẹp vệ sinh đường sá, cơ quan, trường học, dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ, đưa người dân đi sơ tán  trở về nơi cư trú an toàn, chú trọng bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch bênh Covid-19 cho lực lượng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm