Thứ Ba, 30/12/2025 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vượt lũ mang nhu yếu phẩm cho người dân

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ trên diện rộng các tỉnh; Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh…Khiến hàng chục ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước. Hàng trăm ngàn người dân bị thiếu lương thực, nước uống. Lực lượng Công an các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện cứu trợ người dân, với phương châm không để một người dân nào bị đói, bị rét do mưa lũ.

Lực lượng Công an đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, cơ động về các địa bàn xung yếu, bị ngập sâu, ứng cứu di dời người dân đến nơi an toàn, đồng thời cung cấp một số nhu yếu phẩm cần thiết như lương khô, mì tôm, nước uống để giúp bà con nhân dân vùng lũ vượt qua hoạn nạn.

Hiện tại lực lượng công an các phương đã có các chuyến xe chở hàng cứu trợ gồm gạo, mì tôm, nước mắm, đường, mì chính… và các nhu yếu phẩm khác tiếp tế cho người dân bị chia cắt ngập lụt sâu. Mặc dù sóng to, gió lớn, khó khăn trong tiếp cận, song lực lượng Công an đã sử dụng nhiều phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa đến cho người dân trên địa bàn.

Nỗ lực thông đường bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3

Trước mắt, tuyến đường 71 dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang bị chia cắt. Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực vận chuyển vật liệu khắc phục điểm sạt lở, để mở đường.

Chỉ còn 3km nữa là lực lượng cứu nạn có thể tiếp cận được hiện trường sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, khu vực này có mưa lớn khiến tình trạng sạt lở trên các tuyến đường vẫn tiếp diễn. Điểm sạt lở gây chia cắt trên tuyến 71 đã tăng lên. Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục điểm sạt lở này, phân đấu thông đường trong thời gian sớm nhất, tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn đang mất tích.

Tin mới nhất

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Phá án 30/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Xem thêm