Thứ Năm, 22/01/2026 23:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vượt nắng, thắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) -Thành phố Hà Tĩnh đang tập trung cao độ chống dịch COVID-19. Từ chiều tối 12/6, do ảnh hưởng của bão, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra mưa lớn, kèm theo gió lốc. Và đêm qua, có lẽ là đêm trắng với những cán bộ, chiến sĩ công an.

  Lực lượng công an nỗ lực, căng mình đảm bảo an ninh, an toàn các điểm cách ly 24/24h bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực phong tỏa, cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội đã và đang trải qua nhiều đêm trắng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Là điểm cách ly lớn, có nhiều trường hợp F1, do vậy, lực lượng công an cơ sở vừa phải đảm bảo ANTT cho các khu vực cách ly, vừa phải tuyên truyền giải thích cho các hộ dân sống gần khu cách ly nhằm tránh sự hoang mang. Với nỗ lực, quyết tâm cao, lực lượng Công an quận Long Biên đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thượng uý Phạm Tuấn Toàn, cán bộ Công an phường  Thượng Thanh, mới cưới vợ chưa được 1 năm. Vợ anh vừa sinh con được hơn 2 tháng. Tuy nhiên, từ ngày con sinh ra, thượng úy trẻ này vẫn chưa được về thăm vợ con bởi anh đã nhận nhiệm vụ ứng trực tại các chốt cách ly y tế. 12 năm công tác, đây có lẽ là thời gian anh cùng đồng đội không bao giờ quên. Quận Long Biên có 3 điểm cách ly tập trung, 4 chung cư, tập thể phong toả. Có những điểm phong tỏa ngay trong đêm sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên. Theo đó, hơn 50 CBCS Công an Quận  được huy động để lập 12 chốt bảo vệ, thay ca nhau trực 24/24 giờ. Sẵn sàng trước mọi tình huống phát sinh về ANTT tạo sự yên tâm cho các công dân đang thực hiện cách ly cũng như người dân sống xung quanh khu vực.  Cùng với các lực lượng khác, tại tất cả các điểm cách ly tập trung trên địa bàn Hà Nội, lực lượng công an đã xây dựng phương án chi tiết, bài bản, tạo thế trận khép kín không để xảy ra các trường hợp trốn cách ly. Đồng thời, lực lượng công an cơ sở cũng làm tốt công tác tuyên truyền giải thích để người dân sống gần khu vực cách ly hiểu và qua đó họ đồng hành cùng chính quyền và lực lượng công an trong phòng chống dịch. Trên địa bàn quận hiện này có 3 điểm cách ly tập trung, số lượng người cách ly tại đây cũng rất là lớn nên chúng tôi đã xây dựng các phương án để đảm bảo tốt ANTT.    Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 thì những nỗ lực, cố gắng của các CBCS công an cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị đã và đang đóng góp hiệu quả trong việc ngăn chặn và phòng dịch từ xa, nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm