Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Liên quan vụ việc 2 sinh viên tử vong và nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc rượu, Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM đã vào cuộc điều tra và có những thông tin ban đầu.
Sau khi xảy ra vụ việc, đội Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Thủ Đức đến phối hợp cùng công an phường khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Theo kết quả xác minh ban đầu, vào đêm 3/8, nhóm 8 người (là sinh viên) đã mua thức ăn từ bên ngoài và lấy 5 lít rượu ở quán pha với nước ngọt để uống. Qua làm việc, chủ quán ăn cho biết, 5 lít rượu trên được nhân viên cũ của quán mua từ tháng 5, hiện chưa xác định rõ nguồn gốc.
Đến tối qua, bệnh viện Nhân dân Gia Định xác định rượu mà các sinh viên này uống được làm từ Methanol hay thường được gọi là cồn công nghiệp, chất này rất độc với cơ thể người và hoàn toàn không được dùng làm rượu thực phẩm như Ethanol.
Trước đó, nhóm 8 người này là sinh viên, tụ tập ăn uống tại một quán ăn trên địa bàn phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Sau đó những người này xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nôn ói, đau bụng, ngất xỉu. 1 nạn nhân tử vong tại phòng trọ và 1 nạn nhân khác tử vong sau 30 phút nhập viện tại Bệnh viện Lê Văn Việt. Những người còn lại được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức và bệnh viện nhân dân Gia Định trong tình trạng nguy kịch.
Bình Phước: Phát hiện thi thể đang phân huỷ nổi trên mặt nước
Ngày 6/8, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Bù Đốp đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể vô danh đang trong quá trình phân huỷ nổi trên mặt nước.
Trước đó, chiều tối 5/8, một người dân đi câu cá ở khu vực Bàu Sen, thuộc ấp Tân Hội, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp thì phát hiện một thi thể đang nổi trên mặt nước, cách bờ khoảng hơn 10 mét nên đã trình báo lực lượng chức năng.
Nhận được tin báo, công an tỉnh Bình Phước phối hợp với công an địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra, làm rõ. Nạn nhân là một người đàn ông, khoảng hơn 40 tuổi, chưa xác định danh tính, được xác định tử vong trước đó nhiều ngày và đang trong quá trình phân huỷ.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.