Thứ Tư, 21/01/2026 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xe buýt bốc cháy dữ dội khi qua hầm chui

(ANTV) - Sáng 24/2, trong lúc đang lưu thông qua hầm chui An Sương (nhánh N1) hướng trung tâm thành phố đi Hóc Môn thuộc phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM, xe buýt số 27 (tuyến Bến Thành - An Sương) mang BKS: 51B - 206.78 đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Trong lúc xe lưu thông trong hầm chui An Sương (nhánh N1) thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát. Ngay lập tức tài xế cho xe chạy ra khỏi hầm rồi dừng lại và cùng tiếp viên thoát ra ngoài. Ít giây sau ngọn lửa nhanh chóng bùng lên. Ít phút sau đó cả thân xe bị lửa bao trùm, kèm cột khói đen bốc nghi ngút. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn chiếc xe.

Tại hiện trường xe buýt cháy trơ khung, hư hoảng hoàn toàn. Lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt sau đó để hỗ trợ dập lửa. Do sự cố xảy ra trong nhánh N1 nên lực lượng chức năng đã phong tỏa tuyến đường không cho phương tiện khác lưu thông vào để phục vụ cho công tác điều tra, giải quyết sự cố.

Liên quan đến sự cố xe buýt bị cháy tại hầm chui An Sương, quận 12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết: khi xảy ra sự cố trên xe không có hành khách, không có thương vong về người, vận tốc ghi nhận trước khi xảy ra sự cố là 04 km/h. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Học sinh, sinh viên TP.HCM trở lại trường từ ngày 1/3

UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3 tới.

UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT và Sở Lao động thương binh xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TPHCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường. Theo báo cáo của Sở GD ĐT TPHCM ngày 23/2 tính đến ngày 19-2, toàn ngành GD-ĐT TP có 1 học sinh diện F0, 74 nhà giáo và học sinh diện F1, 361 nhà giáo và học sinh diện F2, 2.680 nhà giáo và học sinh đi về từ các vùng có dịch.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm