Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe buýt Hà Nội lên phương án hoạt động lại với 3 tiêu chí

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án khai thác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9 với  3 tiêu chí gồm: Thẻ xanh; Tần suất hoạt động; Lộ trình.

 

Với tiêu chí thẻ xanh, Sở GTVT yêu cầu, tất cả xe lái phụ xe trở lại hoạt động phải có thẻ xanh về tiêm vắc xin Covid-19. Phương tiện hoạt động được khử khuẩn và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch khi hoạt động.

Về tiêu chí tần suất hoạt động, sau 21/9, căn cứ tình hình thực tế công tác phòng chống dịch, Sở GTVT sẽ đưa ra phương án xe buýt hoạt động 50% công suất (trên xe không chở quá 50% hành khách theo số ghế), sau 15 ngày sẽ có tính toán để điều chỉnh lại công suất này.

Với tiêu chí về lộ trình, các tuyến hoạt động trong khu vực vùng xanh, sẽ chạy theo lộ trình đã được cơ quan nhà nước phê duyệt. Các tuyến buýt chạy liên vùng sẽ có điều chỉnh để tránh những vùng đỏ nếu dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine cho người nước ngoài

Tính đến hiện tại, Hà Nội đã tiêm được hơn 5 triệu mũi vắc-xin phòng Covid-19, đạt tiến độ trên 86% số vắc xin được cấp. Từ chiều 16/9, Thành phố cũng đã tiến hành rà soát và tiêm cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chỉ tính riêng tại Hà Nội có hơn 40 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc. Khoảng 50% đã được tiêm tại nơi làm việc.

Trung tâm Y tế huyện Nam Từ Liêm là 1 trong 2 đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc xin covid-19 cho người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn. 30 dây chuyền tiêm được sắp xếp với thời gian tiêm cả ngày và ngoài giờ hành chính.

Hà Nội sẽ tiến hành tiêm chủng vắc xin covid-19 cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn tại Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm và Bệnh viện Xanh pôn Hà Nội. Người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội có thể liên lạc với các đại sứ quán, các hiệp hội người nước ngoài và cơ quan đại diện các nước để các cơ quan này lên danh sách tiêm vắc xin covid-19 miễn phí.

Lực lượng chức năng Hà Nội dỡ bỏ chốt kiểm soát ở 19 quận, huyện thuộc Vùng 1

Theo lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới" sẽ không kiểm soát giấy đi đường. Các chốt phòng dịch tại Vùng 1 đã được gỡ bỏ.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với báo chí vào sáng 16/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn cho hay, sau khi thành phố quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, việc kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân. Theo đó, người dân khi di chuyển trong các khu vực "vùng xanh" gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế, dự kiến sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Với người dân ở "vùng đỏ" thì vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16; chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường. Người dân ở "vùng đỏ" đi xuyên vùng phải có giấy đi đường theo quy định.

Thời gian tới, thành phố sẽ giảm dần các chốt kiểm soát ở những khu vực không cần thiết, mà chỉ kiểm soát ở các khu vực giáp ranh vùng. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch covid 19.

BT
Thăm dò khán giả