Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe chở dăm gỗ gây bất an cho người tham gia giao thông

(ANTV) - Câu chuyện "hung thần" mang tên xe chở dăm gỗ không phải mới được đề cập mà đã tồn tại từ nhiều năm nay. Không chỉ thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, những chiếc xe này còn đậu đỗ tràn lan, không theo bất cứ một luật lệ nào. Tại các tuyến đường ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đang bị các xe chở dăm gỗ chiếm dụng hoàn toàn gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

 

Trước cảng Dung Quất, từng đoàn xe tải chở gỗ dăm ở các nhà máy trên địa bàn Quảng Ngãi và Quảng Nam nối đuôi nhau chờ để xuất hàng. Xe đậu đỗ lộn xộn, chen chúc dày đặc, dàn hàng ngang không còn lối đi cho các phương tiện khác. Các tài xế xe cho biết, đến đây từ sáng sớm để chờ xuất hàng. Do không có bãi đậu xe nên phải dừng trước cảng chờ đến lượt.

Tài xế Huỳnh Công Hội, tỉnh Quảng Nam cho biết: Ai cũng đậu như vậy. Biết sai nhưng không có chỗ đậu nên đành vậy để chờ xuất hàng. Mình có bãi đậu cho an toàn.

Mỗi khi có tàu vào nhập hàng là hàng trăm phương tiện chở dăm gỗ dồn về khu vực trước cảng Dung Quất. Các tài xế tranh nhau đậu đỗ bất chấp trật tự giao thông. Nơi nào thấy trống là tài xế chen xe vào đậu đỗ. Tình trạng này tồn tại đã lâu nhưng ban quản lí các cảng vẫn chưa giải quyết dứt điểm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

Ngày 5-7, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với UBND TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh với TP.HCM để tổ chức phân luồng tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thông suốt 24/24.

Cùng với đó  các địa phương cần tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế. Đồng thời, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.

Tổng cục Đường bộ cũng được yêu cầu chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông của các địa phương tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi.

 

Doanh thu từ việc thu phí của 62 trạm BOT hiện có trong 2 quý đầu năm 2021 đạt hơn 5.088 tỷ đồng, với hơn 86,3 triệu lượt xe lưu thông qua các trạm. Đó là thông tin được Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo lên Bộ GTVT.

Cụ thể, quý I/2021 số thu của các trạm là hơn 3.318 tỷ đồng, với hơn 60,1 triệu lượt xe lưu thông. Trong quý II/2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương giãn cách xã hội, số thu của các trạm đạt thấp, chỉ hơn 1.769 tỷ đồng, với hơn 26,2 triệu lượt xe lưu thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang đôn đốc các Sở GTVT được giao quản lý quốc lộ triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải, ổn định lưu thông hàng hóa, hành khách để đảm bảo số thu phí trong các tháng cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả