Thứ Hai, 15/12/2025 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xe điện 4 bánh đại náo đường phố Đà Nẵng

(ANTV) - Sau thời gian dài vắng bóng du khách do dịch bệnh Covid-19, giờ đây Đà Nẵng đã quay trở lại với hình ảnh đông đúc, tấp nập của một thành phố du lịch. Đây cũng là thời điểm mà các xe điện 4 bánh phục vụ du lịch hoạt động nhộn nhịp trở lại.

Bên cạnh những tiện ích mà phương tiện này mang lại thì cũng tồn tại không ít những bất cập trong công tác quản lý. Trên các tuyến phố, nhan nhản các xe điện vi phạm giao thông để tranh giành, bắt khách khiến giao thông trở nên hỗn loạn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Với những ưu điểm như: đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường, ít gây ô nhiễm, tiếng ồn, không sử dụng cửa nên dễ dàng nhìn ngắm cảnh quan, đường phố...xe điện 4 bánh đang dần trở thành phương tiện được khách du lịch thường xuyên sử dụng tại TP Đà Nẵng.

Khi đến các tuyến phố như: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại, Phạm Văn Đồng...không khó để bắt gặp hàng chục, thậm chí lúc cao điểm gần cả trăm chiếc xe điện lưu thông, đón trả khách. Đó cũng là hình ảnh quen thuộc báo hiệu cho sự trở lại nhộn nhịp của du lịch Đà Nẵng.

Thế nhưng cùng với những tiện ích mà phương tiện này mang lại, khi xe điện 4 bánh đăng kí hoạt động ngày một đông thì vấn đề quản lý cũng gặp không ít bất cập.

Theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, xe điện du lịch chỉ được phép đón trả khách ở các tuyến đường và địa điểm cụ thể. Nhưng trên thực tế, nhiều tài xế xe điện lại hoạt động như taxi. Chỉ cần khách gọi và cho địa chỉ, những xe này sẽ đến tận nơi để đón và chở khách đi tham quan, bất chấp đó là tuyến đường không được phép hoạt động.

Những hình ảnh cũng không mấy xa lạ với người dân và du khách dọc tuyến biển. Xe điện ngang nhiên dừng, đỗ nơi đường bộ giao nhau, ngay vạch kẻ đường dành cho người đi bộ hay cắt đầu những phương tiện khác để đón trả khách. Trước các nhà hàng, khách sạn, các phương tiện này dàn hàng ngang; 2, 3 xe cùng đỗ song song, bất chấp an toàn giao thông chỉ để bắt được khách. Và hầu như cả tài xế lẫn khách du lịch đều không ai thắt dây an toàn mặc dù trên xe được trang bị đầy đủ.

Xe điện 4 bánh chủ yếu hoạt động trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Trước tình trạng bát nháo của phương tiện này, các lực lượng chức năng cũng thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đặc biệt là trong thời điểm Đà Nẵng đang bước vào mùa du lịch.

Đà Nẵng hiện có 4 doanh nghiệp với 85 xe đăng kí hoạt động xe điện 4 bánh phục vụ chở khách du lịch trong phạm vi hẹp. Trong thời gian qua, loại hình phương tiện này đã phát huy được những thế mạnh, phù hợp để vận chuyển khách du lịch tham quan, ngắm cảnh. Tuy nhiên việc vi phạm về tuyến đường, thời gian hoạt động và các lỗi vi phạm giao thông khác vẫn thường xuyên diễn ra gây mất trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh việc siết chặt quản lý, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, phòng CSGT CATP Đà Nẵng cũng đang làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh loại hình này để quán triệt và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và ý thức tham gia giao thông của các tài xế.

Tin mới nhất

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.

Xem thêm