Thứ Ba, 23/12/2025 07:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xe lưu động về khu dân cư cấp CCCD cho người dân

(ANTV) - Với mục tiêu hoàn thành cấp Căn cước công dân cho người dân trước ngày 31/12/2021, Công an thành phố Đà Nẵng đang nổ lực ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ. Ngoài tăng cường về cơ sở, các đơn vị Công an TP Đà Nẵng còn triển khai nhiều mô hình sáng tạo, hỗ trợ tối đa cho người dân. Xe lưu động về tận khu dân cư cấp CCCD là một trong cách làm hay được áp dụng tại Đà Nẵng.

Khu dân cư Tân An, phường An Khê, quận Thanh Khê. Hôm nay, người dân không cần phải đến trụ sở Công an phường để làm Căn cước công dân. Thay vào đó, người dân có thể làm ngay tại nơi ở của mình. Với mô hình xe lưu động cấp CCCD như thế này đã tạo sự thuận tiện cho người dân, nhất là người già yếu, khuyết tật. Quy trình cấp vì thế mà cũng nhanh chóng hơn.

Bà Mai Thị Bản, Người dân phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng chia sẻ: Trực tiếp đến địa bàn dân cư làm Căn cước cho người dân. Đa số là người già cả đã về hưu, không có khả năng đi lại nên là người dân như chúng tôi thấy thuận tiện. Rất hoan nghênh tinh thần của các anh.

Ông Thái Xuân Dung, Người dân phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Đây là việc làm rất có ý nghĩa, tạo thuận lợi cho người dân ốm đau, bệnh tật, người già cả. Cả những người khuyết tật như con gái tôi cũng được làm CCCD. Sự quan tâm đúng lúc, đúng chỗ khiến thủ tục hành chính cho người dân khỏe hơn.

Phấn khởi, hào hứng bởi sự tận tâm, tận tình của từng CBCS là tâm trạng chung của người dân tại đây. Sau 3 ngày triển khai mô hình, tổ lưu động đã cấp cho hơn 500 trường hợp, góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD trên địa bàn toàn quận.

Cùng với việc nổ lực cấp CCCD, Công an Quận Thanh Khê cũng tăng cường CBCS xuống địa bàn, trả thẻ CCCD. Hiện, tiến độ trả thẻ đạt hơn 85% số thẻ đã cấp.

Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Về CCCD thì CAQ đã đạt hơn 90% rồi. Về trả thẻ thì Bộ giao về bao nhiêu thì chúng tôi trả nhanh bấy nhiêu. Công an quận chỉ đạo cho CSKV kể cả ban đêm, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật. Khi nào người dân có ở nhà thì chúng tôi trả thẻ cho người dân.

Thượng tá Đoàn Thi, Phó trưởng phòng QLHC về TTXH, Công an thành phố Đà Nẵng nói: Hiện, Đà Nẵng phải hoàn thành cấp cho 800 nghìn thẻ CCCD, nay đã cấp được 680 nghìn thẻ. Công an thành phố cũng chỉ đạo cho Công an các đơn vị địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ và trả thẻ cho người dân....

Ở thời điểm này, tiến độ cấp CCCD của Công an TP Đà Nẵng đã đạt tiến độ trên 85%. Việc áp dụng các mô hình, cách làm hay tạo thuận lợi cho người dân sẽ đem lại hiệu quả trong giải quyết các thủ tục hành chính, hướng đến mục tiêu là phục vụ tốt nhất cho người dân.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm