Thứ Tư, 17/12/2025 13:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xe lưu động về khu dân cư cấp CCCD cho người dân

(ANTV) - Với mục tiêu hoàn thành cấp Căn cước công dân cho người dân trước ngày 31/12/2021, Công an thành phố Đà Nẵng đang nổ lực ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ. Ngoài tăng cường về cơ sở, các đơn vị Công an TP Đà Nẵng còn triển khai nhiều mô hình sáng tạo, hỗ trợ tối đa cho người dân. Xe lưu động về tận khu dân cư cấp CCCD là một trong cách làm hay được áp dụng tại Đà Nẵng.

Khu dân cư Tân An, phường An Khê, quận Thanh Khê. Hôm nay, người dân không cần phải đến trụ sở Công an phường để làm Căn cước công dân. Thay vào đó, người dân có thể làm ngay tại nơi ở của mình. Với mô hình xe lưu động cấp CCCD như thế này đã tạo sự thuận tiện cho người dân, nhất là người già yếu, khuyết tật. Quy trình cấp vì thế mà cũng nhanh chóng hơn.

Bà Mai Thị Bản, Người dân phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng chia sẻ: Trực tiếp đến địa bàn dân cư làm Căn cước cho người dân. Đa số là người già cả đã về hưu, không có khả năng đi lại nên là người dân như chúng tôi thấy thuận tiện. Rất hoan nghênh tinh thần của các anh.

Ông Thái Xuân Dung, Người dân phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Đây là việc làm rất có ý nghĩa, tạo thuận lợi cho người dân ốm đau, bệnh tật, người già cả. Cả những người khuyết tật như con gái tôi cũng được làm CCCD. Sự quan tâm đúng lúc, đúng chỗ khiến thủ tục hành chính cho người dân khỏe hơn.

Phấn khởi, hào hứng bởi sự tận tâm, tận tình của từng CBCS là tâm trạng chung của người dân tại đây. Sau 3 ngày triển khai mô hình, tổ lưu động đã cấp cho hơn 500 trường hợp, góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD trên địa bàn toàn quận.

Cùng với việc nổ lực cấp CCCD, Công an Quận Thanh Khê cũng tăng cường CBCS xuống địa bàn, trả thẻ CCCD. Hiện, tiến độ trả thẻ đạt hơn 85% số thẻ đã cấp.

Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Về CCCD thì CAQ đã đạt hơn 90% rồi. Về trả thẻ thì Bộ giao về bao nhiêu thì chúng tôi trả nhanh bấy nhiêu. Công an quận chỉ đạo cho CSKV kể cả ban đêm, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật. Khi nào người dân có ở nhà thì chúng tôi trả thẻ cho người dân.

Thượng tá Đoàn Thi, Phó trưởng phòng QLHC về TTXH, Công an thành phố Đà Nẵng nói: Hiện, Đà Nẵng phải hoàn thành cấp cho 800 nghìn thẻ CCCD, nay đã cấp được 680 nghìn thẻ. Công an thành phố cũng chỉ đạo cho Công an các đơn vị địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ và trả thẻ cho người dân....

Ở thời điểm này, tiến độ cấp CCCD của Công an TP Đà Nẵng đã đạt tiến độ trên 85%. Việc áp dụng các mô hình, cách làm hay tạo thuận lợi cho người dân sẽ đem lại hiệu quả trong giải quyết các thủ tục hành chính, hướng đến mục tiêu là phục vụ tốt nhất cho người dân.

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm