Thứ Năm, 15/01/2026 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xem xét tận dụng nhà tái định cư làm nơi cách ly

(ANTV) - Trước tình hình ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, TP.HCM đang xem xét tận dụng quỹ nhà tái định chưa sử dụng để làm khu cách ly tập trung. Đồng thời, TP,HCM cũng đã cho phép lãnh đạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện có quyền áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho một phần hoặc toàn địa bàn mình quản lý trong trường hợp cần thiết.

Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá hiện thành phố còn rất nhiều quỹ nhà tái định cư chưa sử dụng, nếu đưa vào tận dụng làm khu cách ly, có thể đáp ứng được 5.000 người. Qua rà soát, thành phố nhận thấy trong 14 khu cách ly hiện nay có một số khu chưa đảm bảo an toàn, phải tổ chức lại. Ngoài ra, thành phố yêu cầu không dùng trường học làm khu cách ly do phòng thiếu nhà vệ sinh và không đảm bảo an toàn cho người cách ly. Sắp tới, TP.HCM có quyết định thành lập Ban Quản lý các khu cách ly tập trung. Bộ Tư lệnh thành phố là đơn vị chỉ huy, tiếp đến là lực lượng Công an, y tế, tài nguyên môi trường, thông tin truyền thông và an toàn thực phẩm.

Cũng liên quan đến chính sách phòng chống dịch, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các quận huyện có quyền áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho một phần hoặc toàn địa bàn mình quản lý, trường hợp phát sinh các ổ dịch phức tạp. Địa phương có thể xin ý kiến trước khi áp dụng Chỉ thị 16 hoặc vừa làm vừa thông báo để thường trực Ban chỉ đạo thành phố nắm và chỉ đạo.

Báo cáo đến ngày 2/7, Sở Y Tế TP.HCM cho biết đã ghi nhận và điều trị hơn 4.300 bệnh nhân mắc Covid-19.

Quận Bình Tân thu hồi kiến nghị phong toả 3 khu phố thêm 14 ngày

Chiều 2/7, UBND quận Bình Tân TP.HCM đã ra công văn thu hồi báo cáo số 454 về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận được ban hành vào ngày 30/6.

Trong văn bản của UBND quận Bình Tân nêu rõ, do sơ suất trong khâu phát hành văn bản, UBND quận Bình Tân xin thu hồi báo cáo số 454 ngày 30/6, có nội dung kiến nghị phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc thêm 14 ngày.

Trước đó, UBND quận Bình Tân có báo cáo số 454 về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong báo cáo này, quận Bình Tân kiến nghị UBND TP.HCM xem xét và chấp thuận cho phép tiếp tục áp dụng các biện pháp phong tỏa tại khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc thêm 14 ngày kể từ ngày 04/7. Lý do là từ khi áp dụng thiết lập vùng phong tỏa tại 3 khu phố nói trên, số ca mắc Covid-19 vẫn tăng cao. Việc phong tỏa thêm 14 ngày nhằm giúp phát hiện thêm những ca bệnh Covid-19 để khống chế, tránh lây lan.

UBND quận Bình Tân cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân trên địa bàn quận để duy trì sản xuất, kinh doanh. Hiện mới có hơn 49.000 công nhân được tiêm vaccine, còn khoảng 300.000 công nhân cần được tiêm.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Xem thêm