Thứ Hai, 19/01/2026 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xông pha cứu giúp dân trong lũ dữ

(ANTV) - Trong thiên tai lũ dữ, cùng với sự có mặt kịp thời của cán bộ chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thì hình ảnh người chiến sĩ Công an xã ngay tại địa bàn cơ sở dầm mình trong mưa bão, sạt lở, cứu dân, di dời dân đến nơi an toàn, rồi tham gia gùi cõng gạo về đảm bảo cái ăn cho bà con là những hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “ Vì nhân dân phục vụ”. 

Sự việc đã xảy ra hơn nửa tháng, song ông Hồ Văn Minh, thôn 2 xã Phước Thành, huyện Phước Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng. Mưa lũ, sạt lở đất, vùi lấp nhà cửa và đứa con trai đầu của ông. Nếu lúc đó không có lực lượng Công an xã, chắc chắn con ông sẽ không được cứu.

Hơn nửa tháng qua, lực lượng Công an các xã bị cô lập tại huyện Phước Sơn đã ngày đêm quên mình vì nhiệm vụ, vừa tham gia di dời dân đến nơi an toàn, vừa tích cực gùi cõng gạo, lương thực, thực phẩm về làng. Bên cạnh đó, mặc dù điều kiện sinh hoạt cực kỳ kham khổ, song các chiến sĩ Công an vẫn vào từng ngõ, gõ từng nhà để tìm hiểu đời sống của bà con để có thể hỗ trợ kịp thời.

Mưa bão, sạt lở núi vẫn đang xảy ra đe dọa cuộc sống người dân vùng cao, tình trạng cô lập cục bộ tại các xã vùng cao Phước Sơn hay Nam Trà My vẫn đang tiếp diễn. Ở đó, lực lượng Công an đang đối mặt với bao hiểm nguy rình rập, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Song, họ không lùi bước trước gian khó, mà vẫn sẳn sàng đồng hành, sát cánh cùng chính quyền địa phương, người dân để từng bước vượt qua, giúp dân ổn định cuộc sống.

Thăm và trao quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ bị thiệt hại do bão, lũ

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với số tiền và vật chất quyên góp được, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát cơ động và cán bộ chiến sỹ Công an địa phương các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đoàn đã đến xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ an thăm và tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão vừa qua. Bộ Tư lệnh đã tổ chức 200 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ trực tiếp tham gia giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Ngọc Lâm.

Cùng ngày, Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ Công an các tỉnh Quảng trị, tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình nơi có lực lượng Cảnh sát cơ động đóng quân bị thiệt hại.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm