Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý hành vi làm, tán phát video nhảm nhí, phản cảm

(ANTV) -  Những video clip có nội dung nhảm nhí, giật gân với những hành vi lệch chuẩn, thông tin tiêu cực lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền, Đáng ngại là những clip nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người theo dõi, có thể sẽ có những tác động không nhỏ tới nhận thức, lối sống, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát trên mạng xã hội.  Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an về vấn đề này.

 

Những video clip với nội dung phản cảm, giật gân được đăng tải  và chia sẻ trên nhiều ứng dụng mạng xã hội khác tạo nên hiệu ứng lan truyền đến mức khó kiểm soát.

Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử quy định: Xử phạt đối với vi phạm của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội, tùy từng hành vi vi phạm cụ thể mà có thể bị phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng; đồng thời, có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng việc xử phạt vi phạm hành chính dường như chưa đủ sức răn đe đối với các cá nhân, tổ chức đăng tải, đưa truyền, phát tán những video clip gây sốc và phản cảm.

Mới đây, việc Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý vấn đề này thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người đăng tải những video clip nội dung phản cảm và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người dân.

B.T
Thăm dò khán giả