Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hàng quán không tuân thủ phòng dịch

(ANTV) - Mặc dù các cấp chính quyền đã triển khai công tác phòng, chống dịch Covid -19 rất quyết liệt, thế nhưng ở một số nơi vẫn xuất hiện một bộ phận người dân ý thức chưa cao, đặc biệt là những hàng quán kinh doanh trá hình, không tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh. 

Chủ cơ sở High Louge có địa chỉ tại 22 Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa nhận quyết định xử phạt với mức 15 triệu đồng. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, cơ sở này đã có vi phạm nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là cơ sở này kinh doanh không đúng với đăng ký. 

Bên cạnh việc xử lý nghiêm với các cơ sở kinh doanh không đảm bảo về công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng Công an phường Hàng Bông và Công an Quận Hoàn Kiếm luôn duy trì công tác kiểm tra, nhắc nhở đối với những hàng quán được phép mở cửa trong thời điểm này. Người dân không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác nếu không có sự phòng chống dịch chu đáo. 

Trong phòng, chống dịch Covid-19, ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định, khuyến cáo của mỗi người dân là vô cùng quan trọng. Chỉ cần một hành động thiếu trách nhiệm có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, khiến dịch bệnh bùng phát. Vì thế, ngoài kích hoạt các biện pháp phòng, chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, cần phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, mạnh tay hơn nữa những trường hợp có hành vi cố tình vi phạm quy định trong phòng, chống Covid-19.

 Đường sắt hủy, thay đổi lịch trình nhiều chuyến tàu do ảnh hưởng của dịch bệnh

Hiện nay dịch bệnh covid- 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, thực trạng này đã tác động tiêu cực đến nhiều ngành nghề, trong đó có hoạt động kinh doanh vận tải.

Thay đổi lịch trình tàu chạy, hủy nhiều đôi chuyến tàu - là một trong những điều chỉnh mới nhất được ngành đường sắt đưa ra trong thời gian gần đây. Cụ thể những điều chỉnh này như thế nào? Hành khách đi tàu trong thời gian này cần chú ý những gì? Tại các ga tàu đang thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh ra sao? Đó là những vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Thăm dò khán giả