Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 19/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm nhà xe tự ý tăng giá cước dịp Quốc khánh

(ANTV) - Dịp Lễ 2/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội lên kế hoạch xử lý nghiêm các đơn vị vận tải tự ý tăng giá khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt, thu tiền quá quy định.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải bằng xe buýt xây dựng kế hoạch phục vụ nhân dân. Các đơn vị đảm bảo chất lượng xe, tăng cường xe dự phòng tối đa để giải toả lượng khách tăng cao vào các ngày cao điểm tại các bến xe khách và kịp thời giải toả khách đi các tỉnh khi có yêu cầu.

Đối với đơn vị vận tải hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch xây dựng phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời đáp ứng khi cần thiết, huy động tối đa khả năng phương tiện phục vụ trong dịp nghỉ lễ. Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng yêu cầu niêm yết giá cước trên xe theo quy định, không tùy tiện tăng giá cước, thu phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

 

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền, kí cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với phương tiện xe điện 4 bánh

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi tuyên truyền và cho kí cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với các tài xế và doanh nghiệp vận tải du lịch bằng xe điện 4 bánh chở người có gắn động cơ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Sau khi ngành du lịch tại TP Đà Nẵng phục hồi trở lại sau dịch bệnh, xe điện 4 bánh trở thành phương tiện được nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các tài xế phục vụ hành khách bằng phương tiện này liên tục vi phạm về đậu đỗ, phóng nhanh, vượt ẩu, đón trả khách không đúng nơi quy định, vi phạm tốc độ...gây nhiều bức xúc cho người dân.

Bên cạnh việc ra quân, xử lý, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức buổi tuyên truyền và cho kí cam kết đối với các tài xế cũng như chủ doanh nghiệp vận tải du lịch bằng xe điện 4 bánh để nâng cao ý thức chấp hành về trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, văn minh đô thị. Tại buổi tuyên truyền, 4 doanh nghiệp với gần 100 tài xế đã kí cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ, nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm về những tồn tại và cam kết sẽ khắc phục, siết chặt quản lý hơn nữa đối với hoạt động này của doanh nghiệp.

 

Thăm dò khán giả