Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:07, Thứ 7, 12/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm phụ huynh học sinh vi phạm giao thông

(ANTV) - Nhiều hành vi vi phạm trật tự ATGT  của các bậc phụ huynh dù vô tình hay hữu ý thì việc người lớn vi phạm Luật Giao thông không những gây nguy hiểm cho bản thân, con em và những người đi đường khác mà còn vô tình truyền dạy cho trẻ nhỏ những điều sai trái. 

Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT công an thành phố Hà Nội đã tăng cường xử lý và tuyên truyền trật tự ATGT tại các cổng trường học mục tiêu là nâng cao ý thức tự giác đối với các phụ huynh khi đưa đón con em đến trường trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.  Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp ngang nhiên vi phạm.

Tại cổng trường Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội trong giờ tan tầm. Nhiều phụ huynh học sinh vô tư đi đón con không  đội mũ bảo hiểm. Hoặc có phụ huynh đội mũ cho mình nhưng lại quên mũ cho con. 

 
Tại trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm cũng gặp những lỗi vi phạm tương tự. Thậm chí nhiều phụ huynh còn chở 3 nhau.
 
Trước đó, ngày 18/10, Bộ Công an và Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Nhưng trên thực tế chưa thấy sự phối hợp của đại diện nhà trường.
 
Mỗi bậc phụ huynh phải trở thành những tấm gương tự giác chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông. Đừng chỉ giáo dục suông về chuyện chấp hành pháp luật an toàn giao thông bằng lý thuyết mà hãy để cho con trẻ thấy thái độ tôn trọng pháp luật bằng chính hành động hàng ngày của mình.
Thăm dò khán giả