Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý người đứng đầu thiếu trách nhiệm phòng chống dịch bệnh

(ANTV) -  Khi cho ý kiến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh “Ứng phó với dịch bệch cũng là một thử thách để đánh giá cán bộ”. Đặc biệt là đối với cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thì trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch càng phải nêu cao. 

 

Thủ tướng Chính phủ cũng đã khẳng định: Chính quyền địa phương và người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải chịu trách nhiệm về việc để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, phạm vi mình quản lý.

Thời gian qua đã có không ít cán bộ là người đứng đầu các đơn vị, chính quyền cơ sở bị đình chỉ công tác, yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc khi chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch Covid 19. Cùng bàn luận rõ hơn về vấn đề này, với sự tham gia của ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở, Ban Tổ chức Trung ương.

Ngày 7/4, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Đông Ngàn để làm rõ trách nhiệm khi để quán karaoke hoạt động trên địa bàn, trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội.

Trước đó, tại Thanh Hóa, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 của xã cũng đã bị tạm đình chỉ công tác khi để một số hộ gia đình trên địa bàn tổ chức đám cưới rình rang, tụ tập đông người giữa cao điểm dịch Covid.

Còn tại Hải Phòng, khi kiểm tra đột xuất một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Lãnh đạo UBND TP cũng đã nghiêm khắc phê bình, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu khi chưa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người. Đó cũng chính là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương. Chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thực tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả