Thứ Năm, 15/01/2026 18:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nhiều bãi trông giữ xe trái phép khu vực nội đô

(ANTV) - Ngày 13/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm nhiều bãi trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định, đỗ xe quá diện tích, hoặc còn nhiều bãi đỗ xe đã hết hạn giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. 

Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra bãi đỗ xe, hàng loạt các phương tiện dừng đỗ cả trên vỉa hè và khu vực có vạch kẻ được coi là cho phép dừng đỗ. Tuy nhiên, khi công an làm việc với nhân viên trông giữ xe tại đây thì giấy phép trông xe đã hết hạn từ ngày 31/1/2022.

Kiểm tra 6 điểm trông giữ phương tiện tại các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc, công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản 4 điểm trông giữ phương tiện sai phép, có hành vi chiếm dụng lòng đường,hè phố. Trong đó có những điểm đã tái phạm đến lần thứ 2.

Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên, Trưởng Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đối với các cơ sở trông giữ phương tiện thường xuyên có những vi phạm trông giữ diện tích thì chúng tôi thường xuyên tăng cường biện pháp để kiểm tra việc chấp hành thực hiện không đúng với giấy phép và sơ đồ đã được cấp trông xe. Đối với những bãi đỗ xe liên tiếp vi phạm thì chúng tôi sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền để thu hồi giấy phép.

Tại một số tuyến phố, biển cấm dừng đỗ cũng chỉ để cho vui, bởi ngay dưới biển cấm hàng dãy xe cũng được đỗ ngang nhiên, và cũng không thiếu các trường hợp vô tư đỗ xe lên vỉa hè.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì từ cấp quận đến cấp phường thực hiện duy trì giải quyết tốt TTGT đô thị trên địa bàn. Chủ yếu trọng tâm vào các lỗi vi phạm về các bãi xe, và các phương tiện dừng đỗ sai phương tiện trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Và đặc biệt xử lý 1 số bãi xe để quá diện tích. Xử lý không có vùng cấm và đảm bảo theo đúng quy định thành phố giao.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, kết quả xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị từ 15-3 đến 15-4 tổng số xử lý là 343 trường hợp, phạt hơn 210 triệu đồng, trong đó vi phạm về trật tự ATGT là 207 trường hợp, phạt hơn 100 triệu đồng.

Để giữ vững kỷ cương trong lĩnh vực này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm, từng bước xóa bỏ các bãi giữ xe không phép, trái phép, trả lại sự văn minh, trật tự, an toàn cho các khu vực đô thị trên địa bàn Thủ đô./.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm