Thứ Hai, 29/12/2025 04:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nhiều bãi trông giữ xe trái phép khu vực nội đô

(ANTV) - Ngày 13/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm nhiều bãi trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định, đỗ xe quá diện tích, hoặc còn nhiều bãi đỗ xe đã hết hạn giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. 

Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra bãi đỗ xe, hàng loạt các phương tiện dừng đỗ cả trên vỉa hè và khu vực có vạch kẻ được coi là cho phép dừng đỗ. Tuy nhiên, khi công an làm việc với nhân viên trông giữ xe tại đây thì giấy phép trông xe đã hết hạn từ ngày 31/1/2022.

Kiểm tra 6 điểm trông giữ phương tiện tại các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc, công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản 4 điểm trông giữ phương tiện sai phép, có hành vi chiếm dụng lòng đường,hè phố. Trong đó có những điểm đã tái phạm đến lần thứ 2.

Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên, Trưởng Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đối với các cơ sở trông giữ phương tiện thường xuyên có những vi phạm trông giữ diện tích thì chúng tôi thường xuyên tăng cường biện pháp để kiểm tra việc chấp hành thực hiện không đúng với giấy phép và sơ đồ đã được cấp trông xe. Đối với những bãi đỗ xe liên tiếp vi phạm thì chúng tôi sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền để thu hồi giấy phép.

Tại một số tuyến phố, biển cấm dừng đỗ cũng chỉ để cho vui, bởi ngay dưới biển cấm hàng dãy xe cũng được đỗ ngang nhiên, và cũng không thiếu các trường hợp vô tư đỗ xe lên vỉa hè.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì từ cấp quận đến cấp phường thực hiện duy trì giải quyết tốt TTGT đô thị trên địa bàn. Chủ yếu trọng tâm vào các lỗi vi phạm về các bãi xe, và các phương tiện dừng đỗ sai phương tiện trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Và đặc biệt xử lý 1 số bãi xe để quá diện tích. Xử lý không có vùng cấm và đảm bảo theo đúng quy định thành phố giao.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, kết quả xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị từ 15-3 đến 15-4 tổng số xử lý là 343 trường hợp, phạt hơn 210 triệu đồng, trong đó vi phạm về trật tự ATGT là 207 trường hợp, phạt hơn 100 triệu đồng.

Để giữ vững kỷ cương trong lĩnh vực này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm, từng bước xóa bỏ các bãi giữ xe không phép, trái phép, trả lại sự văn minh, trật tự, an toàn cho các khu vực đô thị trên địa bàn Thủ đô./.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm