Thứ Năm, 15/01/2026 03:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nhiều trường hợp quá tải, cơi nới thành thùng

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm giao thông trong 3 tháng từ 20.6 - 20.9, trong thời gian vừa qua lực lượng CSGT trên cả nước đã liên tục phát hiện nhiều vi phạm. Một trong những lỗi chủ yếu đó là những vi phạm liên quan đến chở quá tải và cơi nới thành thùng hàng. 

Thống kê cho thấy, chỉ sau 5 ngày ra quân tính riêng trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT đã xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm liên quan đến chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng hàng; nhiều trường hợp chở quá tải trọng vượt quá hơn 50%...

Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế?

Bộ Y tế đã thừa nhận tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế ở nhiều nơi, chủ yếu là các loại thuốc, vật tư y tế thông dụng thuộc thẩm quyền mua sắm của các địa phương, đơn vị, gây ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong bối cảnh tâm lý của cán bộ y tế đang bị tác động mạnh sau nhiều vụ việc như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, việc làm trước mắt là hoàn thiện ngay hệ thống pháp lý, các thể chế, phù hợp với 1 ngành đặc thù như ngành y.

Việc cung ứng thuốc, vật tư y tế liên quan tới nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau. Vì vậy, các cơ quan có thẩm quyền cần nghiên cứu, giảm thủ tục hành chính trong quy trình đấu thầu thuốc tập trung. Nếu không kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, không không biết người bệnh sẽ còn phải mòn mỏi chờ đợi đến bao giờ?

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm