Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Chủ Nhật, 26/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều trường hợp quá tải, cơi nới thành thùng

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm giao thông trong 3 tháng từ 20.6 - 20.9, trong thời gian vừa qua lực lượng CSGT trên cả nước đã liên tục phát hiện nhiều vi phạm. Một trong những lỗi chủ yếu đó là những vi phạm liên quan đến chở quá tải và cơi nới thành thùng hàng. 

 

Thống kê cho thấy, chỉ sau 5 ngày ra quân tính riêng trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT đã xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm liên quan đến chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng hàng; nhiều trường hợp chở quá tải trọng vượt quá hơn 50%...

Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế?

Bộ Y tế đã thừa nhận tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế ở nhiều nơi, chủ yếu là các loại thuốc, vật tư y tế thông dụng thuộc thẩm quyền mua sắm của các địa phương, đơn vị, gây ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong bối cảnh tâm lý của cán bộ y tế đang bị tác động mạnh sau nhiều vụ việc như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, việc làm trước mắt là hoàn thiện ngay hệ thống pháp lý, các thể chế, phù hợp với 1 ngành đặc thù như ngành y.

Việc cung ứng thuốc, vật tư y tế liên quan tới nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau. Vì vậy, các cơ quan có thẩm quyền cần nghiên cứu, giảm thủ tục hành chính trong quy trình đấu thầu thuốc tập trung. Nếu không kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, không không biết người bệnh sẽ còn phải mòn mỏi chờ đợi đến bao giờ?

BT
Thăm dò khán giả