Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 7, 10/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý thoát nạn khi cháy tại quán karaoke

(ANTV) - những vụ cháy tại các quán karaoke luôn thảm khốc, bởi cơ bản đây đều là những loại hình nhà đặc thù, được chuyển đổi công năng từ nhà ở thành cơ sở kinh doanh. Phòng hát kín, vật liệu dễ cháy, và khi cháy thì với điều kiện thông gió bằng 0, sẽ ngay lập tức gây tụ khói, tụ khí độc, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chết người. Mô tuýp kinh khủng ấy sẽ còn lặp lại, nếu như công tác PCCC không được thật sự chú trọng, và con người không thuộc nằm lòng những kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Các vụ cháy quán karaoke thường gây thiệt hại lớn về người và tài sản do loại hình kinh doanh này hoạt động trong điều kiện kín, vật liệu trong phòng hát đều dễ bắt lửa. Các thiết bị thông khí, hút khói, cũng rất hạn chế.
Bên cạnh đó nhiều nhà dạng ống được biến đối công năng thành quán karaoke nên đường thoát hiểm, thoát nạn cho các nhà này gần như là không hiệu quả. Đặc biệt khu vực mặt tiền thường sử dụng vật liệu ốp lát chặt nên việc cứu nạn cứu hộ thường gặp khó khăn.

Mỗi người cần tự biết bảo vệ mình mỗi khi đến vui chơi tại những nơi này bằng những phương thức, kỹ năng riêng của bản thân. Đại diện cục Cảnh sát PCCCvà CNCH cũng đưa ra các khuyến cáo.

Đối với người dân khi tham gia vui chơi, giải trí tại các cơ sở kinh doanh karaoke cần phải tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng xử lý, thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Mỗi cá nhân được trang bị những kiến thức, kỹ năng liên quan đến kỹ năng PCCC, thoát nạn ở quán bar, karaoke cũng như các địa điểm khác không chỉ có thể cứu sống bản thân mà còn có thể cứu sống những người xung quanh.

Thăm dò khán giả