Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 5, 21/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt nhiều lỗi vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng

(ANTV) - Từ ngày 20/6 đến 20/7,  lực lượng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt ra quân, xử lý 89 trường hợp vi phạm  về quy định cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng, quá khổ. Phạt tiền lên đến hơn 300 triệu đồng.

 

Vận động, cưỡng chế 319 trường hợp tháo, cắt thùng xe. Thông báo tới cơ quan đăng kiểm 5 trường hợp, hạ tải 13 trường hợp. 

Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra xử lý, cảnh sát giao thông vẫn gặp những khó khăn nhất định. Sau khi lực lượng chức năng dừng phương tiện kiểm tra. Lái xe nhất định cố thủ trên cabin, và liên tiếp gọi điện thoại cho ai đó.

Hay những xe tải, khi thấy lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã vội vã dừng xe. Bất chấp nguy hiểm đi lùi để tránh phát hiện. Hoặc trốn vào 1 cung đường khác. Hoặc tại nhiều bãi đỗ xe, các phương tiện vẫn mang tâm lý chờ đợi qua đợt cao điểm để không phải cưa cắt thành thùng.

Trung tá Nguyễn Văn Tỉnh, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1, phòng CSGT công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Thực tế lúc đầu mới triển khai kế hoạch thì cũng có những khó khăn, vướng mắc. Một số doanh nghiệp cố chây ỳ lại để đợi thời điểm sau tuy nhiên thì lực lượng chức năng làm rất quyết liệt nên không còn trường hợp nào lưu thông trên đường mà thành thùng vẫn còn cơi nới.

Bên cạnh đó, tại các tuyến trọng điểm, lực lượng chức năng cũng vẫn tiến hành cân tải trọng lưu động.

Thượng tá Trần Công Quyền, Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Đối với cả hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý với hành vi vi phạm về quá khổ, quá tải thì chúng tôi khẳng định là không có vùng cấm và không có ngoại lệ. Không chỉ diễn ra ở thời gian cao điểm mà chúng tôi sẽ tổ chức, bố trí lực lượng tuần tra đảm bảo 24/24 trên tất cả các tuyến giao thông mà có tiềm ẩn nguy cơ về vi phạm cơi nới kích thước thành thùng và chở quá tải.

Những kết quả trong thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc thiết lập lại TTATGT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, để công tác này đi vào chiều sâu, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng CSGT mà  ý thức của mỗi lái xe, của doanh nghiệp vẫn là nhân tố quyết định để chấm dứt hoàn toàn vi phạm của xe quá khổ, quá tải và quá kích thước thành thùng trên toàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả