Thứ Bảy, 01/04/2023 14:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử phạt tài xế lén chở người từ Đồng Nai về quê

(ANTV) - Lợi dụng xe luồng xanh, một đối tượng ở tỉnh Đồng Tháp đã lén chở người từ Đồng Nai về quê. Hành vi này của đối tượng đã bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 26/9/2021, Tổ tuần tra Công an xã Tân Khánh Trung kết hợp Chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Rạch Ruộng, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò phát hiện 1 trường hợp lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển người từ vùng dịch về địa phương mà chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Qua làm việc, tài xế khai nhận do thấy 1 phụ nữ cùng quê có con bị gãy tay mà không có xe về nên tiện đường đi giao hàng đã chở từ Đồng Nai về Đồng Tháp. Công an xã Tân Khánh Trung, đã xử phạt vi phạm hành chính 7.500.000 đồng đối với tài xế về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền”. Riêng người phụ nữ trên đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung.

Lào Cai: Phát hiện, xử lý quán karaoke mở chui trong mùa dịch

Đêm 27/9, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai phối hợp cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý một quán karaoke vẫn tổ chức cho 15 người hát trong mùa dịch.

Khoảng 22h ngày 27/9, bất ngờ kiểm tra quán karaoke Nguyệt Anh 2, tại số nhà 481, đường Ngô Quyền, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, lực lượng chức năng đã phát hiện có 15 khách ( 5 nữ, 10 nam) đang sử dụng dịch vụ ăn uống và hát karaoke.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở là Nguyễn Như Trình, sinh năm 1981 và yêu cầu toàn bộ 15 người kể trên về trụ sở Cơ quan Công an để tiến hành Test nhanh Covid -19 và lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở. Bước đầu,15 cá nhân trên khai nhận tụ tập tại quán để hát nhân dịp 1 người trong nhóm sinh nhật

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm