Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 02:03, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân mới ở thành phố trẻ

(ANTV) - Với người dân Thành phố TP Hồ Chí Minh, sự kiện sáp nhập 3 quận thành thành phố Thủ Đức, trực thuộc TP.HCM có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực thúc đẩy kinh tế xã hội cho thành phố. 

Ngay sau khi sáp nhập, để đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng công an thành phố Thủ Đức đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm đem lại một mùa xuân an lành cho người dân thành phố mới, khẳng định sẽ xây dựng và phát triển Thành phố Thủ Đức xứng tầm, phát huy vai trò hạt nhân, động lực để phát triển khu vực phía Đông TP.Hồ Chí Minh.

Các cán bộ chiến sỹ công an vẫn đang đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền cho người dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như tình hình dịch bệnh để mỗi người dân ở thành phố mới yên tâm đón Tết.

100% quân số trực tết, 100% cán bộ chiến sĩ sẵn sàng có mặt tại các điểm nóng về an ninh trật tự cho thấy sự quyết tâm cao của cán bộ chiến sỹ công an thành phố Thủ Đức trong những ngày này.

Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM có thể coi là thành phố trẻ nhất cả nước, được thành lập chưa tròn 1 tháng, trên cơ sở sáp nhập từ quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Với diện tích rộng, dân số trên 1 triệu người, địa bàn có rất nhiều khu công nghiệp, ký túc xá các trường đại học, các công trình tầm cỡ quốc tế đang triển khai xây dựng. Nơi đây tập trung một lượng lớn người nước ngoài, người lao động và học sinh sinh viên. Do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn có rất nhiều vấn đề khó khăn, đặt trách nhiệm lớn lên chính quyền, đặc biệt là lực lượng công an.

Năm 2020 trôi qua với biết bao biến động, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống. Chính vì vậy, một năm Tân Sửu đang đến được nhiều người dân kỳ vọng, đặc biệt là niềm tin vào sự phát triển đột phá về kinh tế và một thành phố an toàn, thân thiện. Việc từng bước giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên thành phố trẻ sẽ là động lực để thu hút mạnh mẽ đầu tư trong và ngoài nước phục vụ cho việc phát triển Thành phố Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.

Thành phố Thủ Đức được thành lập với mục tiêu đưa nơi đây trở thành "hạt nhân" động lực để phát triển khu vực phía Đông TPHCM. Trong sự phát triển đó có vai trò của lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm cao, lực lượng công an thành phố Thủ Đức luôn cố gắng để nơi đây trở thành một thành phố an toàn, hướng tới một thành phố phát triển hiện đại và đáng sống như kỳ vọng.

BT
Thăm dò khán giả