Thứ Năm, 08/01/2026 04:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuân yêu thương với những thiếu niên từng lầm lỡ

(ANTV) - Một mùa Xuân ấm áp tình thầy trò, sôi nổi các hoạt động vui chơi, giải trí dưới mái trường Giáo dưỡng số 3 đóng chân trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng như tiếp thêm nguồn động lực để các học viên nơi đây phấn đấu cải tạo tốt, sớm ngày trở về với gia đình và hòa nhập cộng đồng

Với em Phạm Xuân Phương, có lẽ 6 tháng vừa qua tại Trường Giáo dưỡng số 3 sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời. Bởi lẽ, tại đây, các thầy cô giáo đã động viên, tận tụy giúp Phương nhận ra được sai lầm trong quá khứ, khơi dậy tinh thần hướng thiện và dạy em biết cách suy nghĩ tích cực hơn. Không chỉ dừng lại ở việc thay đổi nhận thức, Phương cũng như nhiều học viên khác cđã trưởng thành hơn, biết phấn đấu cải tạo và cố gắng cho cuộc sống sau này.

Đón một mùa Xuân mới tại trường, tuy không ồn ào, náo nhiệt như bên ngoài nhưng bữa ăn của các em cũng có đầy đủ bánh mứt, dưa thịt và được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện thể dục thể thao. Từ đó tạo không khí thi đua phấn khởi để các em cảm thấy vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà.

Với đặc thù có đến 70% trong số 72 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số ở  miền Trung và Tây Nguyên, trình độ học vấn lại chưa qua bậc tiểu học nên thầy cô giáo tại trường cũng gặp không ít khó khăn trong tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề, lao động sản xuất và chăn nuôi. Tuy vậy, các thầy cô ở trường vẫn luôn tận tâm, tận tụy dìu dắt các em đi qua chuỗi ngày đã từng lầm lỗi.

Có thể nói, sự quan tâm về tinh thần bằng những chính sách đậm tính nhân văn của Đảng và Nhà nước đã giúp cho các em thiếu niêm lầm lỡ hiểu được giá trị của cuộc sống. Mỗi người một mức kỷ luật, một hoàn cảnh phạm tội khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một ước nguyện trong năm mới đó là sớm được về bên người thân, gia đình.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm