Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nhiều trang web tra cứu thông tin GPLX giả mạo

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa cho biết, trong thời gian qua, trên mạng xuất hiện một số trang web có giao diện tương tự trang thông tin điện tử giấy phép lái xe do Tổng cục ĐBVN quản lý là http://gplx.gov.vn.

 

Các trang web giả mạo tồn tại tinh vi với tên miền đặt ở nước ngoài, như http://gplxgov.com.vn/, https://hosogplx.com/; http://tracuugplx.com/; http://tracuugiaypheplaixe.net/… gây nhầm lẫn đối với người dân khi tra cứu thông tin dữ liệu, đồng thời ảnh hưởng uy tín cơ quan quản lý.
 
Để khắc phục tình trạng trên, Tổng cục ĐBVN đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an, Bộ TT-TT về sự tồn tại của các trang web bất hợp pháp, hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp dừng hoạt động các trang web giả mạo.
 
Tổng cục cũng đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá tính năng bảo mật của hệ thống giấy phép lái xe, đề xuất giải pháp, phương án bảo vệ an toàn hệ thống quản lý giấy phép lái xe.
 
Doanh thu vận tải đường sắt 9 tháng giảm hơn 1.100 tỷ so cùng kỳ
 

 

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, vận tải hành khách giảm mạnh dẫn đến kết quả sản xuất kinh doanh sụt giảm nghiêm trọng.
 
Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2020, sản lượng vận tải hàng hóa ước đạt hơn 3.600 nghìn tấn, bằng 99% so với cùng kỳ; Sản lượng vận tải hành khách ước thực hiện được hơn 3.000 nghìn lượt khách lên tàu, chỉ bằng 45,7% so với cùng kỳ. Doanh thu vận tải đường sắt 9 tháng đầu năm giảm 34,2% so với cùng kỳ, tương ứng giảm 1.179 tỷ đồng.
 
Cũng trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn Tổng công ty Đường sắt VN có 1.634 lao động bị ảnh hưởng thiếu việc làm. Trong đó 423 lao động phải nghỉ luân phiên không hưởng lương từ 5-13 ngày công; 1.211 lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động.
 
Để khắc phục ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh bởi dịch Covid-19, ngành Đường sắt đã tăng cường triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, thu hút khách đi tàu. Cùng đó điều chỉnh giá vé linh hoạt theo từng cung chặng, giảm từ 12-30% giá vé đối với tàu Thống nhất và một số tàu địa phương theo từng giai đoạn diễn biến thực tế của dịch và khuyến cáo của các cơ quan chức năng.
BT
Thăm dò khán giả