Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Chủ Nhật, 03/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh việc lấp hồ thực hiện dự án ở quận Long Biên

(ANTV) - Thời gian qua, quận Long Biên, TP Hà Nội đang thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng hồ Xuân Quế và Thái Long trên địa bàn phường Ngọc Thụy để thực hiện dự án theo quy hoạch. Xung quanh việc lấp hồ thực hiện dự án này đang gặp rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số hộ dân sống gần hồ không đồng thuận với phương án của chính quyền vì cho rằng đây là hồ tự nhiên, có vai trò quan trọng trong thoát nước và giữ gìn môi trường sống của họ. 

Là 1 trong những hộ dân sinh sống lâu năm tại phường Ngọc Thụy, Long Biên bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh cũng như nhiều hộ dân khác không đồng thuận với phương án lấp hồ để triển khai dự án của quận Long Biên. Không chỉ bà Thanh mà nhiều người dân phường Ngọc Thụy đều mong muốn chính quyền thay đổi phương án thực hiện dự án và nhiều người cũng rất băn khoăn về cách triển khai dự án này của quận Long Biên.

Về phía UBND quận Long Biên, đơn vị này khẳng định: Đây là dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư từ năm 2016; việc thu hồi ao, hồ trên địa bàn để đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Ngọc Thụy là thực hiện theo đúng dự án đã được phê duyệt. Tuy nhiên, trước sự phản đối của nhiều người dân, Ban Quản lý dự án quận Long Biên đang tạm thời cho dừng việc lấp hai hồ này để cùng lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Dù việc tạm dừng chưa lấp hồ để có thời gian đối thoại, lắng nghe ý kiến của nhân dân là tương đối kịp thời, nhưng nhiều ý kiến vẫn cho rằng, UBND quận Long Biên cần xem xét kĩ nguyện vọng của nhân dân trước khi tiếp tục triển khai dự án; đặc biệt, qua sự việc này cần rút kinh nghiệm trong công tác dân vận khi triển khai thực hiện các dự án chính quyền địa phương cần phải tính toán đến việc minh bạch thông tin, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận tránh những hiểu lầm gây bức xúc trong dư luận.

Thăm dò khán giả