Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 5, 07/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xưởng giặt công nghiệp hoạt động trái phép giữa khu dân cư

(ANTV) - Một xưởng giặt công nghiệp trái phép trên diện tích đất hàng trăm m2 tại xóm Cừ Keo, xã Kim Sơn huyện, Gia Lâm, Hà Nội ngang nhiên hoạt động giữa khu dân cư đã gây ra  ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Điều đáng nói dù lực lượng chức năng đã có văn bản yêu cầu dừng hoàn toàn hoạt động nhưng cơ sở này vẫn lén lút hoạt động trong thời gian dài như thách thức các cấp chính quyền và gây ra nhiều bất ổn cho người dân địa phương.

Là người dân sinh sống nhiều năm tại xóm Cừ Keo, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội, anh Định quá bất ngờ khi một xưởng giặt công nghiệp trái phép mọc lên ngay sát vách tường nhà mình.

Phản ánh lên các cấp chính quyền, xưởng giặt phải đóng cửa. Thế nhưng thời gian gần đây xưởng giặt này tự ý hoạt động trở lại và tiếp tục gây ra ô nhiễm môi trường. Đặc biệt theo phản ánh, khi người dân có ý kiến nhắc nhở thì đã bị vấp phải những hành vi côn đồ của chủ xưởng.

Thời điểm phóng viên có mặt, xưởng giặt cửa đóng then cài nhưng vẫn có thể nghe rõ tiếng máy chạy phía trong. Đây cũng là cách chống đối để hoạt động trái phép mà lực lượng chức năng của UBND xã Kim Sơn chưa có cách giải quyết triệt để.

Một công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng sai mục đích gây ô nhiễm môi trường và tạo ra những dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Thế nhưng không hiểu vì sao xưởng giặt này vẫn ngang nhiên tồn tại. Dư luận tại địa phương lo ngại vì sao các cấp chính quyền lúng túng trong việc xử lý. Liệu do năng lực quản lý hay có những khuất tất gì phía sau. Đây có lẽ là điều chính quyền cấp trên cần phải làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả