Chủ Nhật, 06/07/2025 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuyên đêm chữa cháy trong khu công nghiệp Suối Tre

(ANTV) - Sau hơn 8 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến 5 giờ sáng ngày 30/11, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai mới dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Suối Tre. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng nghìn mét vuông nhà xưởng, với nhiều hàng hóa bên trong trị giá hàng tỷ đồng.

21 giờ tối 29/11 tại Khu công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, người dân nghe tiếng nổ lớn sau đó lửa bùng lên. Lực lượng tại chỗ đã dùng các phương tiện để dập lửa, nhưng khi gặp các vật liệu dễ cháy bên trong xưởng, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, khối bốc cao hàng chục mét. Công an tỉnh Đồng Nai đã điều động hơn 20 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ  nhiều đơn vị đến hiện trường dập lửa. Do vụ cháy ngày càng dữ dội, lực lượng Ban Chỉ huy quân sự TP Long Khánh và Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Quân khu 7 cùng nhiều xe chuyên dụng cũng được điều đến hiện trường phối hợp tham gia chữa cháy

Đồng chí Đỗ Chánh Quang, Quyền Chủ tịch UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết: Tỉnh tiếp tục nhờ và huy động lực lượng của các địa phương khác như Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ và các khu công nghiệp lân cận, ví dụ khu công nghiệp Dầu Giây,Long Khánh. Đồng thời huy động lực lượng phòng hóa tham gia chữa cháy.

Việc dập lửa gặp khó khăn do diện tích cháy rộng hàng ngàn mét vuông, nguyên liệu bên trong chủ yếu là hạt nhựa, khi gặp lửa càng bùng cháy dữ dội, do đó, lực lượng Công an, quân đội đã dùng xà beng buộc phải phá nhiều cửa kính để phun nước vào bên trong tiếp cận với đám cháy.

Thiếu tá Mai Công Luận, Phó trưởng Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết: Qua phối hợp triển khai lực lượng cơ bản đã khống chế được đám cháy trong khuôn viên nhà xưởng, kho hơn 6.000m2, chất cháy nhựa, thuộc nhóm chất hạng B nên trong quá trình chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Sau hơn 8 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến 5 giờ sáng ngày 30/lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy hoàn toàn, không để cháy lan sang các khu vực nhà xưởng liền kề. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi nhà xưởng rộng hơn hơn 6000 mét vuông, cùng nhiều hàng hóa bên trong, ước thiệt hại tài sản lên đế hàng tỷ đồng.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và TP.Long Khánh khẩn trương điều tra làm rõ./.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm