Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuyên đêm chữa cháy trong khu công nghiệp Suối Tre

(ANTV) - Sau hơn 8 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến 5 giờ sáng ngày 30/11, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai mới dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Suối Tre. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng nghìn mét vuông nhà xưởng, với nhiều hàng hóa bên trong trị giá hàng tỷ đồng.

 

 

 

21 giờ tối 29/11 tại Khu công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, người dân nghe tiếng nổ lớn sau đó lửa bùng lên. Lực lượng tại chỗ đã dùng các phương tiện để dập lửa, nhưng khi gặp các vật liệu dễ cháy bên trong xưởng, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, khối bốc cao hàng chục mét. Công an tỉnh Đồng Nai đã điều động hơn 20 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ  nhiều đơn vị đến hiện trường dập lửa. Do vụ cháy ngày càng dữ dội, lực lượng Ban Chỉ huy quân sự TP Long Khánh và Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Quân khu 7 cùng nhiều xe chuyên dụng cũng được điều đến hiện trường phối hợp tham gia chữa cháy

Đồng chí Đỗ Chánh Quang, Quyền Chủ tịch UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết: Tỉnh tiếp tục nhờ và huy động lực lượng của các địa phương khác như Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ và các khu công nghiệp lân cận, ví dụ khu công nghiệp Dầu Giây,Long Khánh. Đồng thời huy động lực lượng phòng hóa tham gia chữa cháy.

Việc dập lửa gặp khó khăn do diện tích cháy rộng hàng ngàn mét vuông, nguyên liệu bên trong chủ yếu là hạt nhựa, khi gặp lửa càng bùng cháy dữ dội, do đó, lực lượng Công an, quân đội đã dùng xà beng buộc phải phá nhiều cửa kính để phun nước vào bên trong tiếp cận với đám cháy.

Thiếu tá Mai Công Luận, Phó trưởng Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết: Qua phối hợp triển khai lực lượng cơ bản đã khống chế được đám cháy trong khuôn viên nhà xưởng, kho hơn 6.000m2, chất cháy nhựa, thuộc nhóm chất hạng B nên trong quá trình chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Sau hơn 8 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến 5 giờ sáng ngày 30/lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy hoàn toàn, không để cháy lan sang các khu vực nhà xưởng liền kề. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi nhà xưởng rộng hơn hơn 6000 mét vuông, cùng nhiều hàng hóa bên trong, ước thiệt hại tài sản lên đế hàng tỷ đồng.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và TP.Long Khánh khẩn trương điều tra làm rõ./.

 

BT
Thăm dò khán giả