Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Những tháng cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng CAND tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều phương án, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn, đặc biệt là tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có những diễn biến phức tạp về an ninh trật tự.
Tháng 8 năm 2021, vì nghi ngờ ông Chảo Chờ Plau, sinh năm 1952, tại thôn Làng Ca, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn có hành vi “thả ma” khiến người thân trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật, 03 đối tượng này đã tự chế tạo 01 quả mìn đem chôn dưới đường ống nước của ông Plau, sau đó dùng dao cắt đứt ống nước, sáng hôm sau khi ông Plau đi kiểm tra đường ống nước thì bị mìn nổ dẫn đến tử vong. Ngay lập tức, Công an tỉnh Yên Bái đã điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Mới đây, 1 vụ đánh bạc cũng được cơ quan Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái triệt phá. Nhóm 9 đối tượng này đã tổ chức đánh bạc với thủ đoạn hết sức tinh vi, đặc biệt, tập trung tại khu vực hẻo lánh, ít cư dân để tổ chức đánh bạc.
Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong dịp cuối năm, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, trong đó, tập trung vào công tác tuần tra, nắm tình hình, tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, tranh thủ các buổi làm căn cước công dân, các buổi tiếp xúc với nhân dân, phối hợp với ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, tăng cường lực lượng công an cơ sở, chủ động nắm tình hình, phát hiện và giải quyết sớm các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán và cùng với các cơ quan chức năng, bên cạnh việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hỗ trợ công tác chống dịch, Công an tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng triển khai các phương án để ngăn chặn, đấu tranh từ sớm, từ xa với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, với mục tiêu cao nhất, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, để nhân dân đón Tết cổ truyền an toàn, bình yên.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.