(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
+ Đối tượng Nguyễn Đình Toàn sinh năm 1974, HKTT tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng, có Nốt ruồi cách 1cm dưới sau cánh mũi phải
+ Và đối tượng Vũ Thị Mỹ sinh năm 1974, HKTT tại Khu 1, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là hành vi vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
Theo Điều 175 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
- Còn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Văn phòng Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng
+ Đối tượng Trần Viết Tâm sinh năm 1959, HKTT tại Tổ 2, Cụm 1, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
+ Và đối tượng Bùi Hồng Ngọc sinh năm 1950, HKTT tại số 28, ngõ 65, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi áp dụng các hình thức, thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác.
Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến tù chung thân, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin phát hiện hoặc có liên quan đến các đối tượng trên, quý vị nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Quý vị sẽ được bảo mật thông tin cá nhân khi cung cấp thông tin đối tượng truy nã cho chúng tôi và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Để bảo đảm an toàn, hết sức lưu ý quý vị tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an.
(ANTV) - Công an phường Tam Thắng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc nhiều trẻ em bị sử dụng bán hàng rong, trong đó có dấu hiệu bị bạo hành và không được đến trường.
(ANTV) - Giữa dòng người đông đúc tại khu du lịch Liên Hoa Bảo Tháp, xã An Ninh, TP. Cần Thơ, không ai nghĩ, một băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp đã âm thầm xuất hiện. Chúng không mang hung khí, không gây náo loạn nhưng chỉ trong vài giây ngắn ngủi, những sợi dây chuyền vàng trên người du khách đã bị lấy mất. Một cái va chạm, một cú ép người giữa đám đông, một cái giật chớp nhoáng và rồi tất cả tan biến như chưa từng xảy ra.
(ANTV) - Tối ngày 7/6, ô tô tải vượt qua đường sắt tại xã Thường Tín (Hà Nội) bất ngờ bị tàu hỏa đâm trúng. Vụ việc khiến đầu tàu hư hỏng nặng và phải tạm dừng hành trình sau hơn 1 giờ đồng hồ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào mà Washington đạt được với Iran, nhấn mạnh rằng Mỹ mới là bên quyết định hướng đi của tiến trình đàm phán.
(ANTV) - 7 quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) do Ả Rập Xê Út và Nga dẫn đầu mới đây đã nhất trí nâng hạn ngạch khai thác thêm 188.000 thùng/ngày từ tháng 7/2026. Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình khôi phục sản lượng đã bị cắt giảm từ những năm trước nhằm hỗ trợ giá dầu.
(ANTV) - Hướng tới chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam và triển khai phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” giai đoạn 2026 – 2030, sáng 7/6 tại Hà Nội, ngay sau Lễ phát động phong trào, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức Cuộc thi tương tác trực tuyến tìm hiểu các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên công đoàn.
(ANTV) - Công an phường Thanh Hòa, tỉnh Đồng Tháp đang điều tra Huỳnh Quốc Lợi (SN 2007, ngụ khu phố Thanh Hiệp, xã Thanh Hòa, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là nghi phạm vụ đột nhập trộm tiền, vàng trị giá khoảng 200 triệu đồng vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Bất chấp những nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn, tình hình tại Dải Gaza vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng. Các cuộc không kích mới nhất ngày 07/6 của Israel đã phá hủy nhiều khu dân cư, khiến hàng chục gia đình Palestine lâm vào cảnh màn trời chiếu đất và tiếp tục phải sơ tán giữa đổ nát chiến tranh.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp các nước châu Phi ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh Ebola đang diễn biến phức tạp tại miền Đông CHDC Congo và khu vực lân cận.
(ANTV) - Phú Thọ: Tạm giữ 2 đối tượng tông CSGT bị thương; Đồng Tháp: Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ; Cần Thơ: Khởi tố 4 nguyên lãnh đạo, cán bộ gây thất thoát ngân sách nhà nước; Đồng Tháp: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Khánh Hòa: Khởi tố đối tượng vi phạm quy định về khai thác tài nguyên...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.