Thứ Sáu, 12/06/2026 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Truy nã 2 đối tượng tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Xuân Quang sinh năm 1991, HKTT tại Thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Và đối tượng Khổng Anh Hiệp sinh năm 1989, HKTT tại xã Tân Lập, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là hành vi vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Theo Điều 175 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc còn ra quyết định truy nã số 18 ngày 11/11/2013 đối với đối tượng Phạm Thị Kiên sinh năm 1983, HKTT tại xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc về tội Trộm cắp tài sản. Đối tượng này Cao 1m58 và có sẹo chấm cách 2cm dưới lông mày phải

Cũng phạm tội Trộm cắp tài sản và phải nhận quyết định truy nã số 12 ngày 02/12/2022 của Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc là đối tượng Nguyễn Ngọc Long sn 2004, HKTT tại xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Cao 1m70 và có sẹo chấm cách 0,5cm giữa đuôi mắt phải

Theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Trộm cắp tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Tất cả các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị bằng những bản án thích đáng. Vì thế, quý vị nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.

 Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.

Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

Pháp luật 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.

Xem thêm