(ANTV) - Công tác chấm thi tại Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14 đang dần hoàn tất, các thành viên Hội đồng Ban giám khảo đều đã có những nhận định về chất lượng các tác phẩm tham dự Liên hoan năm nay.
Liên hoan năm nay ghi nhận hơn 347 tác phẩm đến từ 75 đoàn gửi về tham gia phần thi thuộc thể loại các tác phẩm Truyền hình, là một số lượng tác phẩm lớn cho thấy sự hấp dẫn của thể loại này. Trong đó có hơn 140 tác phẩm Nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format ANTV như: Hồ sơ vụ án, Phía sau bản án, Hành trình phá án...xuất hiện nhiều tác phẩm tốt có tính lan tỏa cao đến người xem.
Còn ở thể loại các tác phẩm Phát thanh, chất lượng các tác phẩm năm nay được ban giám khảo đánh giá có tiến bộ lớn về nội dung. Với đưa ra được những đề tài gần cuộc sống được dư luận quan tâm cũng như phản ánh được đóng góp của lực lượng Công an trong những năm qua.
Đáng chú ý trong kỳ liên hoan năm nay. Có sự tham gia của 2 hạng mục là tác phẩm Video trên nền tảng số và tác phẩm Điện ảnh đã nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo.
Qua sơ bộ tổng kết của Ban giám khảo thì chất lượng năm nay của các đoàn được nâng cao. Thay vì trước đây thì có một số nội dung cũng như tập trung ở một số cá nhân và một số địa phương. Thì năm nay tất cả các nội dung và chất lượng các tác phẩm giải trên khắp các địa phương cơ bản là đồng đều và có tính cọ xát và quyết liệt cao hơn.
Kỳ liên hoan lần thứ 14 thì nội dung trao giải được siết chặt lại hơn. Cho nên để đạt một giải vàng, một giải bạc trong Liên hoan 14 khó hơn các kỳ liên hoan trước đây. Đây cũng là một sự thành công và cũng được sự đồng thuận của tất cả, từ Ban giám khảo cho đến các đơn vị địa phương có bài đi thi. Qua đó giúp các tác phẩm có sự đầu tư tốt hơn, có chiều sâu hơn và chú trọng đến chuyên môn về tác nghiệp hơn nhiều. Có thể nói là công tác chuẩn bị của Ban tổ chức và sự nhiệt tình của các địa phương đã làm nên thành công của liên hoan lần này lần thứ 14. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức liên hoan cho hay.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.