(ANTV) - Tại chương trình Xúc tiến Du lịch - Điện ảnh Việt Nam tại Mỹ, TP.HCM nêu mục tiêu lên kế hoạch thúc đẩy mối quan hệ, quảng bá cảnh quan, môi trường, tiềm năng, thế mạnh, góp phần đưa TPHCM trở thành điểm đến làm phim hấp dẫn cho các nhà sản xuất quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ.
Sau nửa năm, phim điện ảnh Việt Nam thắng lớn, nhất là hai cú hích Mai hơn 520 tỷ đồng và Lật mặt 7: Một điều ước đạt doanh số hơn 480 tỷ đồng. Từ giữa tháng 8, phim Việt tiếp tục có tín hiệu khả quan, bao gồm Ma da (127,1 tỷ đồng), Làm giàu với ma (126,7 tỷ đồng), Hai Muối(40,5 tỷ đồng) và gần nhất là Cám thu hơn 80 tỷ đồng. Hiện, tổng doanh thu phim Việt lên đến 1.500 tỷ đồng. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cũng như tiếp thêm động lực cho các nhà làm phim trong nước.
Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Sở Du lịch TPHCM tham gia chương trình Xúc tiến Du lịch - Điện ảnh Việt Nam tại Mỹ. Chương trình năm nay do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra từ 21-26/9 với chủ đề Việt Nam - Điểm đến mới của Điện ảnh thế giới.
TPHCM tham gia hoạt động trên với mục tiêu tạo điều kiện cho ngành điện ảnh giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy mối quan hệ, quảng bá cảnh quan, môi trường, tiềm năng, thế mạnh, góp phần đưa TPHCM trở thành điểm đến làm phim hấp dẫn cho các nhà sản xuất quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ.
Từ đây cho đến đầu năm 2025, TPHCM tiếp tục có nhiều hoạt động giúp đẩy mạnh cơ hội cũng như nâng tầm vị thế nước nhà so với điện ảnh thế giới, bao gồm việc đăng cai Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24, Liên hoan phim quốc tế TPHCM 2025, các hội thảo lớn về phát triển công nghiệp điện ảnh
Trong năm 2025, TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với những sự kiện quy mô lớn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế và du khách.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.