Thứ Hai, 23/03/2026 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đưa TP.HCM trở thành thành phố điện ảnh

(ANTV) - Tại chương trình Xúc tiến Du lịch - Điện ảnh Việt Nam tại Mỹ, TP.HCM nêu mục tiêu lên kế hoạch thúc đẩy mối quan hệ, quảng bá cảnh quan, môi trường, tiềm năng, thế mạnh, góp phần đưa TPHCM trở thành điểm đến làm phim hấp dẫn cho các nhà sản xuất quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ.

Sau nửa năm, phim điện ảnh Việt Nam thắng lớn, nhất là hai cú hích Mai hơn 520 tỷ đồng và Lật mặt 7: Một điều ước đạt doanh số hơn 480 tỷ đồng. Từ giữa tháng 8, phim Việt tiếp tục có tín hiệu khả quan, bao gồm Ma da (127,1 tỷ đồng), Làm giàu với ma (126,7 tỷ đồng), Hai Muối(40,5 tỷ đồng) và gần nhất là Cám thu hơn 80 tỷ đồng. Hiện, tổng doanh thu phim Việt lên đến 1.500 tỷ đồng. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cũng như tiếp thêm động lực cho các nhà làm phim trong nước.

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Sở Du lịch TPHCM tham gia chương trình Xúc tiến Du lịch - Điện ảnh Việt Nam tại Mỹ. Chương trình năm nay do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra từ 21-26/9 với chủ đề Việt Nam - Điểm đến mới của Điện ảnh thế giới.

TPHCM tham gia hoạt động trên với mục tiêu tạo điều kiện cho ngành điện ảnh giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy mối quan hệ, quảng bá cảnh quan, môi trường, tiềm năng, thế mạnh, góp phần đưa TPHCM trở thành điểm đến làm phim hấp dẫn cho các nhà sản xuất quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ.

Từ đây cho đến đầu năm 2025, TPHCM tiếp tục có nhiều hoạt động giúp đẩy mạnh cơ hội cũng như nâng tầm vị thế nước nhà so với điện ảnh thế giới, bao gồm việc đăng cai Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24, Liên hoan phim quốc tế TPHCM 2025, các hội thảo lớn về phát triển công nghiệp điện ảnh

Trong năm 2025, TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với những sự kiện quy mô lớn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn làm giả tài liệu để mua nhà ở xã hội

Thủ đoạn làm giả tài liệu để mua nhà ở xã hội

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Một vụ việc phức tạp liên quan đến làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện và khởi tố. 4 đối tượng, trong đó có các nhân viên tư vấn mua nhà, đã lợi dụng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội để trục lợi.

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì xích mích cá nhân trong lúc sử dụng rượu bia, đối tượng Dương Hữu Ninh (SN 1997, trú tại xã Hiệp Hòa, Phú Thọ) đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và gáy, gây thương tích nặng cho 3 người. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ninh về hành vi giết người.

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Không phải là kịch bản xa lạ, nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục khai thác tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Một trong những chiêu thức phổ biến hiện nay là mạo danh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2026) gắn liền với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên Công an nhân dân với 70 năm (1956–2026) không ngừng cống hiến, trưởng thành.

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được bạn bè quốc tế đánh giá cao về năng lực, bản lĩnh, sự sáng tạo và tinh thần cống hiến, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam chủ động, trách nhiệm vì hòa bình thế giới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 23/03/2026

(ANTV) - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.

Xem thêm