(ANTV) - 103 suất chiếu tại 4 cụm rạp với 13 nghìn vé được phát miễn phí và 3 điểm chiếu ngoài trời. Đó là 1 trong những hoạt động ý nghĩa của Liên hoan phim Châu Á – Đà Nẵng lần thứ 2, góp phần đưa điện ảnh đến gần với công chúng. Người dân và du khách tại TP Đà Nẵng đã được thưởng thức bữa tiệc điện ảnh đặc sắc với nhiều điều thú vị.
Bộ phim “Hà Nội mùa đông năm 46”, một tác phẩm điện ảnh tiêu biểu về đề tài chiến tranh cách mạng của đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh. Khán giả - những người lớn tuổi cho đến những em bé nhỏ, có mặt từ rất sớm chăm chú, xúc động trở lại với thủ đô Hà Nội vào quãng thời gian vô cùng căng thẳng trước ngày toàn quốc kháng chiến.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, TP Đà Nẵng chia sẻ: Tái hiện lại lịch sử khi xưa, mình cảm thấy rất là xúc động
Cháu Trần Công Hương, TP Đà Nẵng bày tỏ: Con hiểu là thực dân Pháp đi xâm chiếm Việt Nam, bác Hồ đàm phán với chính phủ Pháp.
Đây là 1 trong 3 điểm chiếu phim ngoài trời trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á- Đà Nẵng lần thứ 2. Niềm vui đối với khán giả không chỉ là được thưởng thức 1 tác phẩm điện ảnh chất lượng trong một không gian hết sức thú vị, mà còn là được hiểu về quá trình làm phim, sự trăn trở thai nghén để ra đời tác phẩm từ những chia sẻ của chính đạo diễn- nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh.
Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh cho biết: Tôi rất ngạc nhiên vì chất lượng âm thanh hình ảnh trên màn ảnh quá tốt , nhiều khi còn tốt hơn ở cả trong rạp cơ. Tôi rất vui khi xem cùng với khán giả Đà Nẵng bộ phim này.
Trong 5 ngày diễn ra liên hoan phim- từ ngày 2 đến ngày 6/7, ngoài 3 điểm chiếu phim ngoài trời, 4 cụm rạp trên địa bàn TP đã có hơn 100 suất chiếu để phục vụ miễn phí người dân.
Những bộ phim được công chiếu là những tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.
P/v: Ông Vương Chí Thanh, Trưởng phòng điện ảnh, Trung tâm Văn hóa điện ảnh TP Đà Nẵng bày tỏ: Rất là hào hứng phấn khởi đón chào những đợt liên hoan phim như thế này, để có những sản phẩm nghệ thuật điện ảnh mang đến cho công chúng.
Những bộ phim ý nghĩa được chiếu rộng rãi trong khuôn khổ liên hoan phim đã góp phần lan tỏa những thông điệp, giá trị văn hóa lịch sử…Người dân mong chờ những bữa tiệc điện ảnh như thế này tiếp tục được tổ chức trong thời gian đến./.
(ANTV) - Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tổ chức khởi động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 14/10, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân về các mặt công tác đầu tư, tài chính, hậu cần của Nhà trường.
(ANTV) - Sáng nay ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.