(ANTV) - 103 suất chiếu tại 4 cụm rạp với 13 nghìn vé được phát miễn phí và 3 điểm chiếu ngoài trời. Đó là 1 trong những hoạt động ý nghĩa của Liên hoan phim Châu Á – Đà Nẵng lần thứ 2, góp phần đưa điện ảnh đến gần với công chúng. Người dân và du khách tại TP Đà Nẵng đã được thưởng thức bữa tiệc điện ảnh đặc sắc với nhiều điều thú vị.
Bộ phim “Hà Nội mùa đông năm 46”, một tác phẩm điện ảnh tiêu biểu về đề tài chiến tranh cách mạng của đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh. Khán giả - những người lớn tuổi cho đến những em bé nhỏ, có mặt từ rất sớm chăm chú, xúc động trở lại với thủ đô Hà Nội vào quãng thời gian vô cùng căng thẳng trước ngày toàn quốc kháng chiến.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, TP Đà Nẵng chia sẻ: Tái hiện lại lịch sử khi xưa, mình cảm thấy rất là xúc động
Cháu Trần Công Hương, TP Đà Nẵng bày tỏ: Con hiểu là thực dân Pháp đi xâm chiếm Việt Nam, bác Hồ đàm phán với chính phủ Pháp.
Đây là 1 trong 3 điểm chiếu phim ngoài trời trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á- Đà Nẵng lần thứ 2. Niềm vui đối với khán giả không chỉ là được thưởng thức 1 tác phẩm điện ảnh chất lượng trong một không gian hết sức thú vị, mà còn là được hiểu về quá trình làm phim, sự trăn trở thai nghén để ra đời tác phẩm từ những chia sẻ của chính đạo diễn- nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh.
Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh cho biết: Tôi rất ngạc nhiên vì chất lượng âm thanh hình ảnh trên màn ảnh quá tốt , nhiều khi còn tốt hơn ở cả trong rạp cơ. Tôi rất vui khi xem cùng với khán giả Đà Nẵng bộ phim này.
Trong 5 ngày diễn ra liên hoan phim- từ ngày 2 đến ngày 6/7, ngoài 3 điểm chiếu phim ngoài trời, 4 cụm rạp trên địa bàn TP đã có hơn 100 suất chiếu để phục vụ miễn phí người dân.
Những bộ phim được công chiếu là những tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.
P/v: Ông Vương Chí Thanh, Trưởng phòng điện ảnh, Trung tâm Văn hóa điện ảnh TP Đà Nẵng bày tỏ: Rất là hào hứng phấn khởi đón chào những đợt liên hoan phim như thế này, để có những sản phẩm nghệ thuật điện ảnh mang đến cho công chúng.
Những bộ phim ý nghĩa được chiếu rộng rãi trong khuôn khổ liên hoan phim đã góp phần lan tỏa những thông điệp, giá trị văn hóa lịch sử…Người dân mong chờ những bữa tiệc điện ảnh như thế này tiếp tục được tổ chức trong thời gian đến./.
(ANTV) - Trong một thông cáo báo chí ngày 9/12, Bộ Giáo dục Mỹ cho biết những người vay nợ sinh viên vẫn đang được tạm hoãn theo chương trình Tiết kiệm cho một nền giáo dục có giá trị (SAVE) sẽ cần chọn một phương án trả nợ mới.
(ANTV) - Từ ngày 10/12, Australia chính thức thực thi lệnh cấm dùng mạng xã hội đối với trẻ dưới 16 tuổi, đây được xem là bước đi mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới. Tại châu Âu, Đan Mạch cũng đang chuẩn bị đi theo hướng này. Chính phủ nước này đã đạt được thoả thuận sơ bộ, cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can:
(ANTV) - Gần 0h ngày 9/12, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra hành chính đột xuất quán karaoke Chí Tài trên đường Lê Lai, phường Vĩnh Châu, phát hiện hàng chục thanh, thiếu niên đang "mở tiệc" trong các phòng VIP.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và xây dựng Trung tâm Điều hành - Chỉ huy - Thông tin giao thông thông minh là yêu cầu cấp bách, nhằm nâng cao năng lực giám sát, dự báo và tối ưu hóa tổ chức giao thông.
(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết, chính quyền bang Goa ở miền Tây nước này đã bắt giữ 4 người và đình chỉ công tác 3 quan chức liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại hộp đêm ở làng Arpora khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
(ANTV) - Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu - đang đối mặt những tín hiệu ảm đạm khi số vụ phá sản doanh nghiệp trong năm 2025 tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm qua.
(ANTV) - Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn về công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam. Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác đo lường, quản lý, sử dụng phương tiện đo thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương khu vực phía Nam.
(ANTV) - Chiều ngày 9/12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Giải Vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII - năm 2025. Đây là sự kiện thể thao thường niên uy tín, nhưng mùa giải năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giới báo chí cả nước.
(ANTV) - Liên quan vụ việc đánh người, gây rối trật tự tại quán cà phê trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiên (sinh năm 1998, trú tại xã Ô Diên, TP Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng.