(ANTV) - Chương trình “Hoà nhạc tháng 7” đã diễn ra vào tối 07/7 tại Nhà hát Hồ Gươm là chương trình mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm. Chương trình cũng hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2024), 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2024).
Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương và TP Hà Nội, đông đảo cán bộ chiến sỹ công an và nhân dân.
Đại diện Nhà hát Hồ Gươm nhấn mạnh, đến nay đã tròn 1 năm, kể từ khi khánh thành, Nhà hát Hồ Gươm đã được vận hành khoa học, hiệu quả, trong đó chú trọng giao lưu hợp tác với các nhà hát trong nước, quốc tế, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà lãnh đạo Bộ Công an giao, luôn sáng đèn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch của thủ đô Hà Nội và của đất nước.
Tại chương trình “Hòa nhạc tháng 7” lần này, quy tụ những nghệ sỹ nổi tiếng đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, cùng các ca sỹ nổi tiếng như: Phạm Khánh Ngọc, Phạm Thu Hà, Lan Nhung, Trần Thu Hường, Nguyễn Trường Linh, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng NSUT Kim Xuân Hiếu.
Khán giả đã được thưởng thức những giai điệu dân tộc, những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc…cùng những tác phẩm quen thuộc được các nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng, Lê Bằng, Cao Đình Thắng chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng trình tấu, mang đến cho khán giả những xúc cảm tươi mới trong không gian âm nhạc đầy tính học thuật, trang trọng và giàu màu sắc âm nhạc.
Theo kế hoạch, sau chương trình “Hoà nhạc tháng 7”, chuỗi chương trình kỷ niệm 1 năm thành lập Nhà hát Hồ Gươm sẽ tiếp tục với chương trình hoà nhạc “The First sound of love” vào tối 10/7.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.