(ANTV) -Cơn sốt mua vé đi dự một số concert âm nhạc tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Khi ánh đèn sân khấu chưa kịp sáng lên cho các chương trình âm nhạc đình đám như “Anh trai say hi”, nhiều người hâm mộ đã rơi vào vòng xoáy của một “cuộc chiến” khác - cuộc chiến săn vé. Những chiếc vé giờ đây trở thành mục tiêu của hàng loạt chiêu trò lừa đảo.
Chỉ cần gõ cụm từ “Mua vé Anh trai say hi” trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook sẽ ra hàng loạt các hội nhóm với những cái tên như “Trao đổi mua bán vé concert” có sự tham gia của hàng chục nghìn thành viên.
Tuy nhiên ngoài những bài viết mua bán vé thì cũng rất nhiều tài khoản đăng với nội dung tố cáo bị lừa đảo mua vé giả hoặc bị chặn sau khi chuyển tiền mua vé.
Các chuyên gia khuyến cáo, người dân chỉ nên tuân thủ đúng quy định về mua bán vé theo kênh phân phối của Ban Tổ chức. Trường hợp sang nhượng, cần phải xác minh tính chính thống của tấm vé từ người bán để tránh bị trục lợi. Tiếp tay cho hành vi lừa đảo trái pháp luật cũng là làm giảm đi sự trong sạch của môi trường văn hóa - nghệ thuật đang trên đà phát triển của nước ta.
Để tránh “tiền mất tật mang”, người dân cần cảnh giác với những lời mời chào giá vé quá rẻ, không rõ nguồn gốc hoặc yêu cầu thanh toán trước, không vội vàng chuyển tiền nếu chưa chắc chắn về tính xác thực của giao dịch. Bên cạnh đó, cần ưu tiên các hình thức thanh toán, giao dịch trực tiếp có thể xác định được sự uy tín của tấm vé. Đừng để niềm đam mê trở thành nỗi ám ảnh với nạn lừa đảo tràn lan.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.