Chủ Nhật, 20/04/2025 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

100 loại bánh góp mặt Lễ hội bánh dân gian Nam bộ

(ANTV) - Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2024 tại TP Cần Thơ diễn ra từ ngày 17 đến 21-4; chiếc bánh xèo khổng lồ 3m sẽ được cắt cho người dân thưởng thức.

Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cho biết, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI - năm 2024 sẽ được diễn ra tại quảng trường quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, quy tụ khoảng 250 gian hàng bánh, trên 100 loại bánh dân gian, nhiều món ăn, ẩm thực hấp dẫn cùng hàng trăm loại sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của cả nước.

Cùng với đó sẽ có khoảng 100 nghệ nhân đến từ các vùng miền cả nước tham gia tranh tài ở hội thi làm bánh và trình diễn làm các loại bánh dân gian. Đây là sự kiện quy mô, được tổ chức thường niên tại TP Cần Thơ, nhằm góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của TP Cần Thơ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành trong cả nước.

Đây là cơ hội để các tỉnh, thành trong cả nước giao lưu văn hóa, tôn vinh, quảng bá các loại bánh dân gian, ẩm thực giữa các vùng miền.

Trong khuôn khổ Lễ hội năm nay sẽ có màn trình diễn làm bánh và chiêu đãi miễn phí chiếc Bánh xèo kỷ lục đường kính 3m. Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, chiếc bánh xèo này sẽ do 14 nghệ nhân trình diễn. Nguyên liệu làm bánh đúng chuẩn bánh xèo miền Tây.

Vespa 946 phiên bản rồng giá tiền tỷ đầu tiên tại Việt Nam

Vespa 946 Dragon là phiên bản kỷ niệm năm Giáp Thin 2024 gắn với linh vật rồng trong văn hóa Á Đông đã chính thức có mặt Việt Nam.

Theo hãng xe Pagio Italia, chỉ có 1.888 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và được đánh số thứ tự cụ thể. Chiếc xe tại Việt Nam mang số thứ tự 15 trong tổng số 1.888 chiếc và được nhập khẩu bởi một đơn vị tư nhân.

Nhiều thông tin cho biết chiếc xe này được rao bán với giá lên tới xấp xỉ 2 tỷ đồng, con số tương đương với những mẫu xe hơi hạng sang. Được biết, Vespa 946 Daragon ra mắt hồi tháng trong môt sự kiện tổ chức tại Hong Kong. Xe có diện mạo màu vàng ánh kim với điểm nhấn là họa tiết rồng mau xanh ngọc lục bảo, vẽ tay từ phần yếm cho đến đuôi xe. Các chi tiết như la zăng, gương chiếu hậu, tay nắm đền được sơn cùng màu với thân xe. Ngoài ra bên phải hông xe xuất hiện dãy số 12 00 88 76. Đây là kí hiệu viết tắt của các năm âm lịch cũng mang linh vật rồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Văn hóa 19/04/2025

(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.

Xem thêm