Thứ Bảy, 25/05/2024 19:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Bảo tàng Quân khu 7- điểm du lịch văn hóa lịch sử

BT

(ANTV) - Trong những ngày tháng 5 lịch sử, có rất nhiều người tìm đến các bảo tàng, đặc biệt là bảo tàng lưu giữ kỷ vật chiến tranh để gợi nhớ về một thời hào hùng của dân tộc. Để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách, mới đây Sở Du lịch TP.HCM công nhận Bảo tàng Quân khu 7 là điểm du lịch mới của thành phố.

Gần 90 tuổi đời, trong người lại mang đầy thương tích, nhưng khi xem những hiện vật, hình ảnh tư liệu chiến tranh được trưng bày ở bảo tàng Quân khu 7, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh, nguyên Chính ủy Trung đoàn 141, Sư đoàn 7, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân đoàn 4 cảm thấy như khỏe hơn. Bởi lẽ, ký ức của một thời hoa lửa lại ùa về.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân đoàn 4 chia sẻ: Được xem lại các hình ảnh chiến đấu ở Điện Biên Phủ, ở ngày 30 Chiến dịch Hồ Chí Minh, tôi rất cảm động, và nhớ đến biết bao đồng chí anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm hi sinh để giành lại độc lập, thống nhất tổ quốc.

Còn với nhiều thanh niên, khi đến bảo tàng Quân khu 7 là để hiểu thêm về sức mạnh tiềm tàng của một dân tộc nhỏ bé ở bán đảo Đông Dương nhưng đã đánh thắng được 2 cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới. Điều này, không chỉ có ý nghĩa lịch sử mà còn gợi mở rất nhiều điều trong cuộc sống.

Điểm du lịch- Bảo tàng Quân khu 7 có hơn 23 ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử quý. Mỗi hiện vật đều có những câu chuyện riêng, liên quan đến nguồn gốc xuất xứ. Để du khách dễ dàng tra cứu thông tin, nhiều hiện vật đã được số hóa bằng công nghệ mã vạch.

Thượng tá Phạm Đức Quang, Phó Giám đốc Bảo tàng Quân khu 7 cho biết: Ngoài trưng bày cố định thì chúng tôi có thể tổ chức giao lưu gặp gỡ cho khách tham quan nhất là học sinh sinh viên với các nhân chứng lịch sử rồi nâng cấp các dịch vụ ăn uống bên ngoài khu trưng bày như dịch vụ giải khát.

Là điểm du lịch, nhưng bảo tàng Quân khu 7 không tổ chức bán vé, thu phí tham quan. Điều này sẽ giúp du khách đến với bảo tàng nhiều hơn, từ đó lan tỏa tinh thần yêu nước, tình đoàn kết quân dân để cùng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm