Thứ Sáu, 24/10/2025 15:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Chung vui với thành tích của thể thao Việt Nam tại Seagames 32

(ANTV) - Thể thao Việt Nam trên đất Campuchia đã đi vào lịch sử trong lần đầu tiên xếp hạng nhất toàn đoàn khi thi đấu ở nước ngoài, với số huy chương áp đảo 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc, 114 huy chương đồng, hơn hạng nhì Thái Lan 28 huy chương vàng. Hòa chung không khí phấn khởi, từ Bắc vô Nam đã diễn ra nhiều hoạt động mừng công và vinh danh các vận động viên của thể thao Việt Nam.

Mặc dù gặp nhiều áp lực với chỉ tiêu nằm trong nhóm dẫn đầu SEA Games 32, sau mùa năm ngoái thành công vang dội trên sân nhà, thế nhưng bằng nỗ lực vượt bậc, các huấn luyện viên, vận động viên đã giúp nâng tầm thể thao Việt Nam với những dấu ấn đáng tự hào tại SEA Games này.

Trong suốt những ngày qua, hàng trăm lượt vận động viên khi trở về tổ quốc đều được đón tiếp trọng thị ngay từ sân bay trong không khí phấn khởi của đông đảo người hâm mộ. Tiếp đó là những buổi giao lưu, mừng công và tặng thưởng cho các vận động viên diễn ra tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nổi bật ở Seagame 32 là thành tích của các vận động viên của môn bóng đá nữ, sự xuất sắc của điền kinh với gương mặt nổi bật của Nguyễn thị Oanh, các nữ vận động viên Judo, kickboxing và hàng chục môn thi đấu khác.

Việc tổ chức hàng loạt các sự kiện gặp mặt, mừng công thể hiện sự động viên kịp thời nhằm khích lệ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các vận động viên của thể thao Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội bí ngô tại Berlin tôn vinh quyền lực phụ nữ

Lễ hội bí ngô tại Berlin tôn vinh quyền lực phụ nữ

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Hơn 100.000 quả bí ngô với 500 giống khác nhau từ khắp nơi trên thế giới đang khoe sắc tại lễ hội bí ngô khổng lồ ở trang trại Klaistow, cách thủ đô Berlin khoảng 56 km về phía tây nam. Đây là lần thứ 22 lễ hội được tổ chức và đã trở thành một trong những sự kiện mùa thu được yêu thích nhất ở Đức, thu hút hơn 12.000 du khách mỗi ngày cuối tuần và khoảng 5.000 người trong các ngày thường.

Sống phúc âm đồng hành cùng dân tộc

Sống phúc âm đồng hành cùng dân tộc

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Các thế lực thù địch liên tục đẩy mạnh các hoạt động phá hoại về tư tưởng, hòng làm hoang mang dao động trong cán bộ đảng viên, công kích xuyên tạc để làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trước ngưỡng cửa lịch sử của đất nước, đặc biệt là trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIV. Tuy nhiên, thực tiễn đang cho thấy những luận điệu mang ý đồ chính trị của những kẻ chống phá đất nước dần trở nên lạc lõng bởi hàng triệu trái tim Việt Nam đang cùng chung nhịp đập, đồng hành với Đảng đưa dân tộc vững bước vào kỷ nguyên mới.

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Đường sắt là một phần không thể thiếu trong hệ thống giao thông Thủ đô. Tuy nhiên với mật độ giao thông cao, nhiều điểm giao cắt, lối đi tự mở, tình hình an toàn giao thông đường sắt vẫn luôn là vấn đề được quan tâm. Để nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường nhiều biện pháp mạnh mẽ, hướng đến một môi trường giao thông an toàn, trật tự hơn. Đặc biệt là trong công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền.

Ba bố con xây tường rào mở tụ điểm đánh bạc

Ba bố con xây tường rào mở tụ điểm đánh bạc

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Sau hơn một tuần xét xử và nghị án, chiều 23/10, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Em, 6 năm tù; Nguyễn Hoàng Phú 5 năm 6 tháng tù; Nguyễn Đức Anh, 3 năm tù cùng về tội về tội “Tổ chức đánh bạc”; Nguyễn Minh Hùng, cùng cư trú xã Hội An, tỉnh An Giang (cha ruột Đức Em và Đức Anh), 4 năm tù về tội “Đánh bạc”.

Công ước Hà Nội - bước tiến lớn trong bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới trên mạng

Công ước Hà Nội - bước tiến lớn trong bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới trên mạng

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Công ước về Tội phạm mạng của Liên hợp quốc gọi là "Công ước Hà Nội" sẽ được mở ký tại Hà Nội từ ngày 25-26/10. Công ước Hà Nội ra đời là giải pháp mang tính toàn cầu nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm mạng. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nội dung của Công ước Hà Nội có tính vượt trội so với các khuôn khổ quốc tế hiện nay, với nhiều quy định mới.

Từ di sản đến nơi đăng cai Hội nghị cấp cao APEC

Từ di sản đến nơi đăng cai Hội nghị cấp cao APEC

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Gyeongju từ lâu được xem là điểm đến quen thuộc trong các chuyến tham quan dã ngoại của học sinh Hàn Quốc. Với việc trở thành nơi đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC, thành phố Gyeongju đang từng bước khẳng định tên tuổi trên bản đồ thế giới.

Nhiều kỳ vọng về Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trên không gian mạng

Nhiều kỳ vọng về Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trên không gian mạng

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ. Không chỉ là nơi chia sẻ thông tin, mạng xã hội còn định hình thái độ, hành vi và tác động trực tiếp đến nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những biểu hiện lệch chuẩn trong ứng xử, từ phát ngôn phản cảm đến thông tin sai lệch lan truyền nhanh chóng.

Israel tiếp tục không kích vào Liban và Gaza

Israel tiếp tục không kích vào Liban và Gaza

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Cục diện an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội Israel vào ngày 23/10, mở thêm nhiều cuộc không kích vào các mặt trận gần biên giới, mới nhất là chiến trường Liban và Gaza.

Xem thêm