Chủ Nhật, 16/06/2024 02:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Chiếu phim “Đào, Phở Và Piano” tại Lễ hội Thanh niên 2024

(ANTV) - Với thông điệp "Thế hệ mới - Thích ứng - Kết nối và sẻ chia", Lễ hội thanh niên năm 2024 diễn ra trong ba ngày (từ 22 đến 24-3). Cùng với những phim về lịch sử, truyền thống, ban tổ chức cho biết sẽ chiếu phim Đào, phở và piano phục vụ thanh niên.

Lễ hội thanh niên tại TPHCM bao gồm nhiều hoạt động chính trị và văn hóa – xã hội ý nghĩa. Lễ hội khởi động diễn ra với chương trình kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM.

Tại đây có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, giao lưu quốc tế và sân chơi văn hóa dân tộc. Chương trình nghệ thuật "Thế hệ mới - Thích ứng - Kết nối và chia sẻ" bế mạc lễ hội với phần biểu diễn, giao lưu các nhóm nhạc trong nước và quốc tế.

Ngoài ra còn có phần biểu diễn, giao lưu và tôn vinh các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Nghi thức bế mạc và công bố Lễ hội thanh niên 2025 "Chào thành phố 50 năm".

Xuyên suốt lễ hội có nhiều nội dung cùng các không gian: Tuyến đường ánh sáng, Văn hóa trẻ và giao lưu quốc tế, Nghệ thuật - Sáng tạo trẻ, Âm nhạc - Kết nối, Văn hóa ẩm thực, Văn hóa đọc…

Cùng với những suất chiếu phim về lịch sử, truyền thống, ban tổ chức cho biết sẽ chiếu phim Đào, phở và piano phục vụ thanh niên. Các không gian công nghệ trải nghiệm thế hệ mới, chia sẻ - kết nối và các hội thảo, chuyên đề chia sẻ về các chủ đề văn hóa, kỹ năng, xu hướng công nghệ mới và kinh nghiệm của các chuyên gia trong việc chọn lọc áp dụng công nghệ vào cuộc sống.

Đề nghị TP.HCM làm rõ việc lùi đích Metro số 1 nhiều lần

Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có văn bản phản hồi TP.HCM về các kiến nghị liên quan đến việc điều chỉnh thời gian thực hiện tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên). Trước đó, kế hoạch đưa metro số 1 vận hành thương mại vào tháng 7 đã bị lùi lại vào quý 4 năm nay.

Vào hình Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng việc Ủy ban nhân dân TP HCM kiến nghị Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho phép thành phố điều chỉnh thời gian hoàn thành thi công dự án metro số 1 và đưa dự án vào vận hành thương mại trong năm 2024 là chưa rõ ràng. Đề nghị thành phố rà soát, xác định rõ mốc thời gian cụ thể trong năm 2024 hoàn thành việc thi công dự án metro số 1.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân TP.HCM được giao bổ sung nội dung khẳng định việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án có làm thay đổi nội dung chính còn lại của Quyết định chủ trương đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hay không; làm rõ việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án có dẫn tới phải điều chỉnh nội dung Thỏa thuận vay JICA cho dự án hay không.

Đồng thời, rà soát, xác định các chi phí phát sinh do điều chỉnh thời gian thực hiện dự án và chịu trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh đó; làm rõ hiệu quả đầu tư của dự án trong trường hợp có phát sinh các chi phí này.

TP.HCM cũng cần rà soát kỹ khối lượng công việc còn lại cần phải hoàn thành để xác định chính xác tiến độ thực hiện của dự án và cam kết thực hiện theo đúng tiến độ như đề xuất, tránh gia hạn nhiều lần.

Mới đây, phía chủ đầu tư lại xin dời kế hoạch khai thác thương mại tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM tới quý 4, vì tháng 7 sẽ không kịp hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993), trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia; Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa; Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng thông qua APP; Triệt xóa nhóm đối gây ra nhiều vụ cướp giật; Mưa đá, cây ngã đổ ở TP Hồ Chí Minh...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Hiện nay đang là thời gian cao điểm của hoạt động du lịch trên khắp cả nước. Chính vì vậy có thể nói, mọi nhất cử nhất động liên quan đến du lịch đều được đông đảo người sử dụng mạng xã hội chia sẻ trên các nền tảng. Cùng với những thông tin hữu ích như đi chơi, nghỉ dưỡng tại đâu có cảnh đẹp và chi phí hợp lý thì cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại một số điểm du lịch. Đơn cử, mới đây, vụ việc xảy ra tại quán cơm gà ở TP Hội An, chủ quán cơm có những lời nói khiếm nhã với khách du lịch, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Một lần nữa, vấn đề văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các thành phố du lịch lại được đặt ra. Bởi thực sự, với những hành vi thiếu văn minh như vậy thì chắc chắn du lịch Việt sẽ mất điểm ngay chính tại sân nhà.

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn tính bằng ngày. Các em học sinh lớp 12 vẫn đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị đ tổ chức kỳ thi cũng đang được triển khai. Từ chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao đề thi cho đến vận chuyển và bảo quản đề thi đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị.

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Xem thêm